Trang chủ Chuyện gia đình Lưu ý khi chúc tuổi người già trong ngày đầu năm mới (2018)

Lưu ý khi chúc tuổi người già trong ngày đầu năm mới (2018)

Những điều dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chúc tuổi người già trong ngày đầu năm để biến mọi sự đều trọn vẹn. Ngày đầu năm mới, việc kính chúc ông bà là một văn hóa không thể thiếu đối với người Việt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong cách hành lễ và lời chúc để tránh tình trạng thất lễ với các bậc cao niên.
  1. Lời chúc năm mới
Kính lão đắc thọ” là một thành ngữ đã xuất hiện từ rất lâu đời thể hiện sự tôn trọng đối với những người lớn tuổi. Chính vì thế, trong những dịp thiêng liêng như đầu năm mới, điều đó càng cần được thể hiện qua những lời chúc. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số câu chúc Tết hay trong năm 2018: Lưu ý khi chúc tuổi người già trong ngày đầu năm mới (2018)

Những câu chúc hay sẽ mang đến niềm vui cho cả nhà

  • Năm cũ đã qua, bước sang mới, con xin kính chúc ông bà thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào, sống lâu cùng con cháu.
  • Năm cũ vừa hết, Tết đã đến nhà, kính chúc ông bà một năm sức khỏe, trẻ mãi không già.
  • Năm Mậu Tuất đã đến, con kính chúc ông bà một năm mới có nhiều niềm vui, phúc lộc an khang, gia đình êm ấm.
  • Tết đến xuân về, con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu .
  1. Thái độ chúc Tết
Khi chúc Tết bạn nên có thái độ tôn trọng và kính cẩn. Điều này không chỉ thể hiện phép lịch sự trong giao tiếp mà còn cho thấy thành ý của con cháu đối với ông bà. Người xưa có câu “kính già, già để tuổi cho”. Nếu lễ phép thực hiện, bạn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp. Những câu chúc tết ông bà hay và ý nghĩa

Khi chúc Tết bạn nên có thái độ lễ phép

Ngoài ra, nếu trường hợp là trẻ nhỏ chúc Tết người lớn tuổi thường được lì xì để lấy may. Cha mẹ nên dạy cho bé cách khoanh tay cảm ơn và dùng hai tay để nhận. Khi đọc lời chúc cần có thái độ vui vẻ.
  1. Trang phục chúc Tết
Bên cạnh thái độ, bạn cũng cần lựa chọn trang phục chúc Tết sang trọng nhưng vẫn đảm bảo sự trẻ trung và phù hợp với độ tuổi. Điều đó có nghĩa bạn không nên diện những bộ quần áo, váy quá ngắn, hở hang. Vì như vậy sẽ không thể hiện sự tôn trọng trước người đối diện. Cần lưu ý gì khi chúc tết ông bà và những người lớn tuổi

Trang phục chúc Tết cần sang trọng

Trên đây là 3 bí quyết “ghi điểm” đối với những bậc cao, lão niên khi đi chúc Tết trong ngày đầu xuân năm mới. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn tạo được cảm tình và nhận nhiều câu chúc của ông bà.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận