Trang chủ Mang thai Mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ có nên tập yoga không?

Mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ có nên tập yoga không?

Yoga là bài tập rất có lợi cho sức khỏe nhưng các chị em mang bầu trong 3 tháng giữa có nên áp dụng không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.
  1. Lợi ích của Yoga đối với phụ nữ trong 3 tháng giữa thai kỳ

Bài tập Yoga dành riêng cho bà bầu thường bao gồm những động tác cơ bản như gập người, uốn người, vươn chân, vươn tay mà không hề có thao tác khó. Yoga mang đến cho phụ nữ mang thai nhiều lợi ích về sức khỏe như cơ bắp dẻo dai; khớp và cơ được kéo căng, vận động, kết hợp nhuần nhuyễn giúp di chuyển nhẹ nhàng, mềm mại; tăng cường khả năng nâng đỡ vai, lưng cũng như cột sống. [caption id="attachment_555" align="aligncenter" width="600"]Tập yoga khiến các mẹ dù vác bụng bầu nặng nề vẫn luôn nhanh nhẹn trong mọi sinh hoạt Tập yoga khiến các mẹ dù vác bụng bầu nặng nề vẫn luôn nhanh nhẹn trong mọi sinh hoạt[/caption] Tập yoga khiến các mẹ dù vác bụng bầu nặng nề vẫn luôn nhanh nhẹn trong mọi sinh hoạt Tất cả các bộ phận cơ thể khi được luyện tập hợp lý sẽ làm gia tăng lưu thông máu, khiến cơ thể trở nên khỏe mạnh và hạn chế tình trạng tăng cân quá mức cho mẹ bầu. Cùng với đó, thai nhi được hít hà, vận động theo di chuyển của mẹ nên bé sinh ra mạnh khỏe, lanh lợi hơn. [caption id="attachment_556" align="aligncenter" width="600"]Nhờ có yoga, chị em sẽ biết cách lấy hơi, giữ hơi nên trải qua quá trình sinh nở cũng dễ dàng hơn Nhờ có yoga, chị em sẽ biết cách lấy hơi, giữ hơi nên trải qua quá trình sinh nở cũng dễ dàng hơn[/caption] Nhờ có yoga, chị em sẽ biết cách lấy hơi, giữ hơi nên trải qua quá trình sinh nở cũng dễ dàng hơn Ngoài ra, một số bài tập dành cho xương chậu, cột sống được luyện thường xuyên còn giúp người mẹ giảm bớt tình trạng khó chịu trong kỳ mang thai như mỏi lưng, đau lưng và chuẩn bị tốt hơn cho việc sinh nở.
  1. Bài tập dành cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

Bài tập tư thế hình quả chuối
  • Các chị em cần chuẩn bị một tấm thảm êm.
  • Nằm nghiêng về một bên, chân dưới khẽ khàng gập lại, xòe rộng lòng bàn tay dưới và hướng lên trên. Tiến hành hít vào (đếm từ 1 đến 3), nhấc chân trên, thân trên cùng tay dưới.
  • Thở ra ngoài (đếm từ 1 đến 3), hạ chân trên, thân trên và tay dưới. Lặp lại 4-6 lần cho từng bên để làm rắn khỏe cơ các chi
Bài tập giảm đau bằng tư thế lưng mèo
  • Trước tiên, gập đầu gối xuống, để hai bàn chân dang rộng bằng với vai. Dùng 2 tay chống lên đùi sao cho các ngón chụm lại còn khuỷu ở trạng thái cân bằng.
  • Bạn hít vào thật chậm đồng thời giữ lưng uốn theo hình cánh cung. Sau đó thở ra. Thực hiện động tác này 4 lần sẽ giúp chắc cơ chân cũng như cột sống nhằm nâng đỡ thai nhi trong 3 tháng giữa thai kỳ.
Tham gia một số bài tập yoga nhẹ nhàng, mẹ bầu hoàn toàn có thể yên tâm nâng cao sức khỏe, dễ sinh nở mà vẫn bảo đảm cho sự phát triển bình thường của em bé trong bụng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận