spot_img

Mô hình cung ứng hàng thiết yếu sáng tạo trong “mùa” giãn cách

Nhiều mô hình chợ kiểu mới, hình thức cung ứng lương thực, thực phẩm sáng tạo đã xuất hiện ở khắp nơi, đặc biệt là những tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội, để phục vụ nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Mô hình chợ lưu động vào khu dân cư

Hàng ngàn điểm bán hàng bình ổn giá lưu động được kích hoạt tại khu dân cư các quận, huyện, thị xã. Các mặt hàng được niêm yết giá chi tiết và làm mới mỗi ngày nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm đến tay người dân. Khi đến các chợ lưu động, người dân phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bao gồm: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế, đảm bảo giãn cách khi mua hàng.

Mô hình siêu thị trên xe bus

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh thực hiện mô hình siêu thị di động kiểu mới với các chuyến xe bus bày bán với nhu yếu phẩm như thịt, trứng, rau củ… tại các quận, huyện để phục vụ nhân dân mua sắm trong thời gian giãn cách xã hội. Hàng nghìn điểm bán hàng lưu động, bình ổn đã được triển khai, lượng lớn thực phẩm thiết yếu đã được đưa đến tay người dân qua các kênh bán hàng của các xe bus di động này.

Mô hình đi chợ hộ

Đi chợ giúp dân, hỗ trợ nhân dân mua hàng là mô hình được cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên các cấp triển khai hiệu quả trong thời gian này. Cùng với việc vận động doanh nghiệp, nhà cung cấp tham gia chương trình bình ổn giá trong thời gian chống dịch để nhân dân có nguồn cung cấp lương thực, hàng hóa thiết yếu đầy đủ, giá bình ổn và yên tâm phòng, chống dịch.

Mô hình Siêu thị 0 đồng

Mô hình “Siêu thị 0 đồng” được thực hiện tại những “điểm nóng dịch Covid-19” như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương… đã mang lại sự chia sẻ, động viên, giúp đỡ hộ nghèo, lao động nghèo, sinh viên tại các địa phương. Mô hình gian hàng/siêu thị 0 đồng đang có mặt tại nhiều nơi đảm bảo mọi người dân đều có cơ hội tiếp cần hàng hóa thiết yếu để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Mô hình bán hàng theo combo

Các gói hàng combo bao gồm những hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu hàng ngày đã được các siêu thị, sàn thương mại điện tử cung cấp để người dân tiện mua sắm.

Mô hình chợ tại bưu điện

Trong những ngày giãn cách xã hội, các bưu cục của hệ thống bưu điện đã trở thành những điểm phân phối hàng, hỗ trợ các doanh nghiệp vận chuyển, cung ứng hàng hóa thiết yếu ra thị trường; kết nối, tiêu thụ nông sản, hàng hóa thiết yếu.

Theo Báo Phụ Nữ Việt Nam

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất