Trang chủ Chuyện gia đình Mùng 1 tết có nên quan hệ vợ chồng hay không?

Mùng 1 tết có nên quan hệ vợ chồng hay không?

Quan hệ tình dục là nhu cầu và bản năng tự nhiên của con người. Tuy nhiên, theo quan niệm của cha ông để lại, vợ chồng cần kiêng quan hệ những ngày sau để vợ chồng con cái không bị bề trên trách phạt, gia đình gặp nhiều vận xui, sức khỏe suy giảm.

Hãy theo dõi các thông tin bổ ích về phong tục, tập quán những điều kiêng kỵ về thời gian quan hệ vợ chồng của cha ông ta sau đây.

1. Quan niệm dân gian về thời gian kiêng kỵ không “giao ban”

Để gia đình hạnh phúc, con cái sinh ra phát triển khỏe mạnh không bị câm điếc, mù lòa bi nhiều dị tật. Bản thân không gặp vận xui, sức khỏe đi xuống, gia đinh tiêu tán. Các cặp vợ chồng không nên “yêu” vào mùng 1, ngày rằm và ngày cuối tháng âm lịch.

Mùng 1 tết có nên quan hệ vợ chồng hay không

Không nên quan hệ vợ chồng vào ngày đầu năm

Theo quan niệm của cha ông ta, quan hệ vợ chồng vào những ngày này sẽ khiến tổ tiên đã mất nổi giận. Những ngày âm lịch trên là thời điểm con cháu làm cơm, cúng bái cho ông bà. Nếu vợ chồng làm ‘chuyện ấy” sẽ làm ô uế không gian linh thiêng, bất kính với tổ tiên.

Do đó, trong những ngày này các cặp vợ chồng nên kiêng “quan hệ” để không bị ông bà đã mất trách tội. Đặc biệt, trong mùng 1 tết âm lịch việc “yêu” giữa các cặp vợ chồng cần kiêng khem để không mạo phạm những người bề trên đã qua đời.

2. Các thời điểm vợ chồng cũng nên kiêng “yêu”

Tố nữ kinh cuốn sách về phòng the của Trung Quốc đã ghi chép tỉ mỉ chuyện “quan hệ” giữa đàn ông và đàn bà” hết sức tỉ mỉ. Theo kinh nghiệm của người xưa, ngoài chuyện kiêng kỵ thời gian yêu trong ngày mùng 1, ngày rằm và cuối tháng. Sách còn khuyên các cặp vợ chồng không nên quan hệ vào các thời điểm sau.

Mùng 1 tết có nên quan hệ vợ chồng hay không 1

Không nên quan hệ vợ chồng khi sử dụng các chất kích thích

- Kiêng quan hệ sau khi uống rượu, các chất kích thích

Rượu, các chất kích thích khác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nam giới. Rượu chứa lượng cồn rất lớn hạn chế sự di chuyển và sức sống của tinh binh, chất lượng tinh trùng làm tăng nguy bất thường nhiễm sắc thể. Khiến thai nhi bị dạng bẩm sinh, ốm yếu chậm phát triển.

- Kiêng quan hệ khi trời mưa to gió lớn, sấm sét đầy trời

Khi đất trời nổi sấm, sét chớp đầy trời, nếu quan hệ vợ chồng sinh con ra rất dễ bị câm điếc, bẩm sinh. Đây được xem là lúc đất trời giao hòa, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là vấn đề sinh sản, cần kiêng khem để con cái không gánh tật nguyền khi sinh ra.

-  Kiêng kỵ quan hệ khi cơ thể mệt mỏi

Khi cơ thể mệt mỏi như: đi bộ, làm việc nặng đổ nhiều mồ hôi… nên kiêng quan hệ. Vì lúc này cơ thể bị mất năng lượng, quan hệ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của lục phủ ngũ tạng. Chất lượng tinh trùng thấp làm giảm khả năng đậu thai, gây yếu sinh lý ở nam giới.

Mùng 1 tết có nên quan hệ vợ chồng hay không 2

Không nên quan hệ vợ chồng khi mệt mỏi

Với câu hỏi mùng 1 tết có nên quan hệ vợ chồng hay không? Hy vọng với các thông tin ở trên, bạn đã có được câu trả lời. Để vui xuân mới vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc, không mạo phạm ông bà tổ tiên, con cái ngoan hiền không gặp xui xẻo trong cả năm mới. Vợ chồng nên kiêng kỵ các thời điểm không nên “giao ban” như đã nêu ở trên.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận