Trang chủ Chăm sóc cơ thể Nên chọn sản phẩm chăm sóc mắt dạng kem hay dạng gel?

Nên chọn sản phẩm chăm sóc mắt dạng kem hay dạng gel?

Điểm chung của các sản phẩm chăm sóc mắt thường có kết cấu dạng kem hoặc dạng gel. Những lời khuyên chăm sóc từ trước đến nay chúng ta vẫn thường thấy dù ở dạng nào thì chúng cũng đều tốt cho việc chăm sóc da mặt. Thế nhưng, điều này chưa chắc đã áp dụng tốt với vùng da quanh mắt. Sự khác nhau ở đây là gì và bạn nên chọn như thế nào? Hãy tham khảo lời khuyên bên dưới!

Điểm khác biệt giữa kết cấu gel và cream

Kết cấu dạng gel

Phần lớn kem dưỡng dạng gel có màu nhạt hoặc trong suốt, thành phần chính bao gồm H20, alcohol hoặc chất béo dạng lỏng. Khi apply trên da sẽ cho cảm giác mát và ít dính bết.

Kết cấu dạng kem

Dạng kem (cream) có cấu trúc đặc hơn gel và đem tới khả năng cung cấp độ ẩm, dưỡng chất nhiều nhất cho da. Thành phần chính của chúng được cấu tạo từ nước và dầu.

Nên chọn sản phẩm chăm sóc mắt dạng kem hay dạng gel

Chăm sóc đặc biệt vùng da quanh mắt là điều bạn cần làm từ bây giờ

Tất cả sản phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt của Paula’s Choice có kết cấu kem và gel đều chứa những thành phần chống lão hóa tương tự: Chất chống oxy hóa, chất tăng cường bổ sung và thành phần tái tạo. Sản phẩm chăm sóc tốt nhất nên bao gồm toàn bộ những thành phần này và nó đều có ở Resist Anti – Aging Eye Cream và Resist Anti – Aging Eye Gel.

Lưu ý khác

Cả sản phẩm chăm sóc mắt dạng kết cấu kem và gel đều có thể cải thiện vẻ ngoài làn da bị sạm màu, nếp nhăn hay kém đàn hồi. Cả hai đều có thể dùng vùng xung quanh mắt nhưng cần tránh đưa sản phẩm dính trực tiếp vào giác mạc.

Nên chọn sản phẩm chăm sóc mắt dạng kem hay dạng gel 1

Diện mạo mới Resist Anti – Aging Eye Gel

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc vùng da quanh mắt dựa trên loại da của bạn không phải là một lời khuyên đúng đắn bởi với độ tuổi của chúng ta, vùng da quanh mắt thường bị khô hơn các vùng da khác trên khuôn mặt. Vậy nên, dù chúng ta có làn da dầu hoặc da hỗn hợp thì vùng da quanh mắt của bạn cũng sẽ vẫn bị khô hơn.

Nên chọn sản phẩm chăm sóc mắt dạng kem hay dạng gel 2

Bao bì mới của Resist Anti – Aging Eye Cream

Nếu chọn kết cấu dạng gel để chăm sóc vùng da mắt thì nó sẽ phát huy công dụng làm mềm mịn khu vực này khá tốt. Cấu trúc siêu nhẹ của dạng gel có thể hoạt động khá tốt ngay cả dưới lớp trang điểm. Đối với dạng kem thì có thể làm cho kem che khuyết điểm bị nhăn thành các đường và rút ngắn thời gian sử dụng kẻ mắt và mascara. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dạng gel vào ban ngày và dạng kem vào ban đêm.

Tùy vào nhu cầu và sở thích mỗi người sẽ có sự lựa chọn kết cấu kem hoặc gel. Điều quan trọng nhất là tìm ra được sản phẩm phù hợp để đem tới kết quả tối ưu. Chúc bạn có sự trải nghiệm tuyệt vời từ những gợi ý trên của chúng tôi!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận