Trang chủ Nuôi dạy con Người dẫn dắt phong trào "sinh con thuận tự nhiên": Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Người dẫn dắt phong trào "sinh con thuận tự nhiên": Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Không phải chỉ đến khi sự việc "Tự sinh con tại nhà theo cách “thuận tự nhiên”, 2 mẹ con sản phụ đều tử vong" xảy ra thì mọi người mới biết tới Lê Nhất Phương Hồng mà trước đó người phụ nữ này đã rất có tên tuổi trong cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa rồi, chỉ có điều sau vụ việc trên thì danh tính của Lê Nhất Phương Hồng mới càng nổi hơn và được nhiều người quan tâm và tò mò hơn. Người dẫn dắt phong trào "sinh con thuận tự nhiên": Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Lê Nhất Phương Hồng - Người khởi xướng trào lưu sinh con thuận tự nhiên

Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Trước khi khởi xướng trào lưu "sinh con thuận tự nhiên": tự sinh mà không cần sự hỗ trợ của người khác, không cắt cuống rốn ngay sau khi sinh cho bé mà tiếp tục để dây rốn nối liền với cơ thể trẻ giống như việc đẻ tự nhiên của các mẹ phương Tây thì Lê Nhất Phương Hồng được các mẹ bỉm sữa Việt Nam biết tới là "chuyên gia sữa mẹ" và là người sáng lập ra hội nhóm trên facebook có tên là "Hội nuôi con sữa mẹ Betibuti" từ tháng 10/2013 và tới nay thì hội nhóm này đã có gần 300.000 thành viên.  Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Sữa mẹ... có thể giúp trẻ tự mọc lại được đốt tay gây tranh cãi

Những chia sẻ, quan điểm của Lê Nhất Phương Hồng luôn đề cao việc nuôi con bằng sữa mẹ và để cho bé mới sinh tiếp xúc da liền da với mẹ, điều này thì hoàn toàn đúng và nhận được nhiều sự đồng tình của đông đảo các cộng đồng các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Thế nhưng việc "thần thánh hóa" công dụng của sữa mẹ, coi sữa mẹ là thần dược chữa được nhiều bệnh, có thể giúp trẻ tự mọc lại đốt tay,... lại gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều. Cư dân mạng cũng tỏ ra phẫn nộ khi mà nhiều mẹ trong group cổ vũ các phương pháp "thuận tự nhiên" do "chuyên gia sữa mẹ" này dẫn dắt đến mức phản khoa học.

Phẫn nộ khi cư dân mạng ổ vũ các phương pháp "thuận tự nhiên" do Lê Nhất Phương Hồng khởi xướngBị Zona thần kinh chỉ cần... bôi sữ mẹ là khỏi??

Lê Nhất Phương Hồng - Người khởi xướng trào lưu "sinh con thuận tự nhiên" tại Việt nam là ai? Ngoài ra trên trang cá nhân của người phụ nữ này còn có một số bài viết cũng gây tranh cãi cho nhiều người chẳng hạn như là việc "luyện công dời đồ vật bằng ý chí",... Lê Nhất Phương Hồng được mọi người biết tới là "chuyên gia sữa mẹ" thế nhưng ít ai biết được rằng trước đây người phụ nữ này là một thạc sĩ Công nghệ thông tin. Năm 2014, khi đang làm việc cho một ngân hàng nước ngoài thì Lê Nhất Phương Hồng đã thôi việc để trở thành chuyên gia sữa mẹ.

Các chứng chỉ của Lê Nhất Phương Hồng Chuyên gia sữa mẹ Lê Nhất Phương HồngChứng chỉ hoàn thành khóa học 14 giờ "Programming for Infant and Young Child Feeding"  Thạc sĩ sữa mẹ Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Chứng chỉ tham gia hoạt động miễn phí trong 2,5 giờ "Introduction to Food and Health" của Đại học Stanford

Lê Nhất Phương Hồng là người đầu tiên ở Việt Nam sở hữu khá nhiều chứng chỉ quốc tế về sữa mẹ như: Chuyên gia Tư vấn Nuôi Con Sữa mẹ của Viện Sữa Mẹ Quốc tế (International Institute of Human Lactation Inc, Canada) vào tháng 7/2013, Thực hành và Vận động Nuôi con Sữa mẹ của Tổ Chức Hành Động vì Nuôi con Sữa mẹ Thế giới (WABA) - 11/2013,…

Ngoài ra Lê Nhất Phương Hồng còn là tác giả của cuốn sách “68 Ngộ nhận & Giác ngộ về Nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ” đã đoạt giải sách hay năm 2015 và trở thành mọt trong những cuốn sách bán chạy nhất của nhà xuất bản Phụ nữ.

>> Xem thêm: 

Bộ y tế khẳng định: Vụ 2 mẹ con thai phụ chết vì sinh con thuận tự nhiên chưa được kiểm chứng

Thực hư về khóa học 15 triệu để sinh con "thuận tự nhiên" của Lê Nhất Phương Hồng

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận