spot_img

Người Việt Nam đầu tiên thắng giải mở rộng của SWPA

SWPA là cuộc thi ảnh hàng năm có sức cạnh tranh gay gắt bậc nhất thế giới, bao gồm 4 giải riêng là giải chuyên nghiệp, giải mở rộng, giải học sinh – sinh viên và giải trẻ dành cho những người trong độ tuổi từ 12-19. Trong đó, giải mở rộng nhằm chọn ra “những bức ảnh đơn đẹp nhất” về các hạng mục như du lịch, kiến trúc và nhiếp ảnh đường phố.

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan của Việt Nam đã chiến thắng ở hạng mục du lịch của giải Open trong khuôn khổ cuộc thi Sony World Photography Awards (SWPA) năm 2021 với bức ảnh phơi cá nục khô.

Trong ảnh là một cô gái đang phơi những khay cá cuối ở chợ Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu. Những khay gỗ khi nhìn từ trên cao tạo cảm giác như cô ấy đang dệt một tấm thổ cẩm khổng lồ. Khánh Phan là tác giả Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến nay từng thắng giải mở rộng của SWPA, kể từ khi cuộc thi bắt đầu được tổ chức từ năm 2012.

Nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh Phan Thị Khánh (Khánh Phan) khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh và những người yêu ảnh nghệ thuật ở trong nước và ngoài nước. Những khung hình không chỉ đẹp mà còn giàu cảm xúc của chị đã và đang góp phần mang hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Chị chia sẻ: “Tôi may mắn là người Việt Nam, sống ở một đất nước đẹp đẽ với bề dày lịch sử – văn hóa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, con người thân thiện và cần cù. Trong những chuyến đi của mình, tôi thường tìm đến các làng nghề truyền thống, bởi ở đó luôn có những con người thú vị và những câu chuyện văn hóa mang màu sắc khác nhau, là chất liệu quý cho nhiếp ảnh”.

Mơ ước của nữ nhiếp ảnh gia là tiếp tục lan tỏa hình ảnh Việt Nam tươi đẹp đến với bạn bè quốc tế, không chỉ trong các triển lãm hay phòng trưng bày, mà trong cả tâm trí của những người yêu nghệ thuật, mê du lịch trên khắp thế giới.

Theo VnExpress

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất