Trang chủ Chăm sóc da Nguyên lý hoạt động của máy laser trị nám

Nguyên lý hoạt động của máy laser trị nám

Với những điểm nám chân sâu dưới bề mặt da, máy laser điều trị hoạt động như thế nào để điều trị da hiệu quả nhất đồng thời trả lại sự trắng mịn cho da? Câu trả lời sẽ có ngay qua bài viết này.

Hiện nay, điều trị nám bằng công nghệ laser đang rất thịnh hành tại Việt Nam và toàn thế giới. Tuy nhiên, dù “hot” như vậy nhưng không ít người nghi vấn cách thức hoạt động máy thế nào mới có thể tác động đến nám chân sâu hiệu quả. Dưới đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc của đại đa số khách hàng.

1-Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy laser trị nám1

Để trị nám hiệu quả cần phải nắm rõ được nguyên tắc hoạt động thiết trị laser

Để biết được một công nghệ laser thật sự hiệu quả hay không bạn cần phải nắm rõ nguyên lý hoạt động của chúng. Đối với các thiết bị thông dụng trên thị trường sẽ có cơ chế chung như sau:

2-Nguyên lý xác định mục tiêu chính xác

Nguyên lý hoạt động của máy laser trị nám2

Nguyên lý hoạt động của laser khá phức tạp

Nguyên lý bắt màu của laser trị nám được hiểu như xung ánh sáng tự nhận diện sắc tố đen để từ đó tập trung tỏa nhiệt vào vị trí điều trị. Thông thường các thiết bị đều trang bị bước sóng 1064nm và 532nm, đây chính là hai chế độ bắn khác nhau.

Ở bước sóng 1064nm, phần lớn hắc sắc tố nám, tàn nhang hoặc bớt sẽ hấp thu phần năng lượng ánh sáng từ laser chiếu vào. Qua quá trình chuyển đổi nhiệt, sắc tố bị rung lắc, phá vỡ thành nhiều mảnh nhỏ rồi đào thải ra ngoài theo cơ chế tự nhiên của da.

Ở bước sóng 532nm, ngoài “bắt sóng” được vùng thay đổi sắc tố đen chúng còn nhạy với cả màu đỏ và xanh (nốt ruồi, chàm)

Do đó, tùy thuộc vào tình trạng da của khách hàng mà kỹ thuật viên sẽ lựa chọn bước sóng phù hợp nhất với bạn

3-Nguyên lý độ đi sâu bước sóng

Trên thực tế, bước sóng 532 nm chỉ có thể tác động tại vị trí nông trên bề mặt biểu bì nên thích hợp điều trị tàn nhang và đồi mồi. Trong khi đó, bước sóng 1064nm được thiết kế chuyên biệt cho nám chân đinh, bớt bẩm sinh…

4- Nguyên lý mật độ năng lượng

Nguyên lý hoạt động của máy laser trị nám3

Tùy thuộc vào mật độ năng lượng laser sẽ có hiệu quả điều trị khác nhau

Bắn laser trị nám không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ mà còn phải phụ thuộc vào mật độ năng lượng của thiết bị. Nếu bắn quá nhẹ, vùng sắc tố chưa nhận đủ nhiệt năng để tự đào thải, còn khi bắn quá mạnh dễ gây ra tình trạng gia tăng đột biến sắc tố hoặc mất sắc tố. Áp dụng năng lượng càng cao thì thời gian giữa hai lần điều trị càng kéo dài, cho phép da phục hồi tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin về nguyên lý hoạt động của laser trị nám. Qua đó, bạn có thể lựa chọn được công nghệ tiên tiến, phù hợp nhất với bản thân.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận