spot_img

Những đặc điểm của PC sẽ khiến bạn xuống tiền trong một nốt nhạc nếu so với laptop

Để so sánh giữa Pc và laptop thì thực thụ là hai trường phái khôn cùng khác nhau. Một cởi mở, 1 kềnh càng tiêu cực. Nhưng để quyết định sắm laptop hay PC gaming thì bạn vẫn sẽ phải cân nhắc tùy theo nhu cầu tiêu dùng. Sau đây là các đặc điểm nổi bật giả dụ bạn tuyển lựa PC.

1. Hiệu năng cao hơn

sở hữu các thành phần linh kiện tương đồng, giả thử Core i7-12700H trên laptop và Core i7-12700 trên desktop, cái máy tính xách tay sẽ ko có hiệu năng cao như desktop, đồng thời cũng không thể nhanh và mượt bằng. Lý do là vì linh kiện dùng cho desktop ở dạng full-size, tức là không cần phải cắt giảm bất kỳ thứ gì như xung hoạt động hay điện năng tiêu thụ.

Trong tỉ dụ này, cùng là vi xử lý thế hệ 12 (Alder Lake) nhưng Core i7-12700H lại có số nhân cao hơn (14, gồm 6 nhân Performance và 8 nhân Efficient) so có Core i7-12700 (12, gồm 8 nhân Performance và 4 nhân Efficient). Cả hai chiếc CPU đều sở hữu 20 luồng xử lý, không những thế xung Turbo tối đa của i7-12700H lại tốt hơn 1 chút so sở hữu i7-12700 (4.7 GHz so sở hữu 4.9 GHz), bộ đệm Intel Smart Cache cũng ít hơn (24 MB so có 25 MB).

không chỉ vi xử lý, RAM hay sức mạnh đồ họa cũng mang sự khác biệt. Laptop cần phải chú ý tới vấn đề tiêu thụ năng lượng, cho nên những thành phần linh kiện đều phải với mức tiết kiệm nhất mực. Chính điều này đã hạn chế hiệu năng đại quát của laptop lúc so sánh với desktop cùng cấu hình.

2. Tầm giá phải chăng hơn

với khoảng 20 triệu, anh em sở hữu thể vun đắp 1 cấu hình desktop dùng vi xử lý Intel Core i5-12400F, mainboard chipset B660, 16 GB DDR4 chạy kênh đôi, đồ họa NVIDIA RTX 3050. Thêm khoảng 5 triệu cho màn hình và những phụ kiện, một hệ thống desktop PC đã hoàn chỉnh với sức mạnh kiên cố cao hơn so với laptop trong khoảng giá 25 triệu đồng. Và nếu như mang nhu cầu sử dụng văn phòng, học tập, tầm 10 triệu đồng là anh em với thể với một chiếc máy tính để bàn phục vụ rẻ nhu cầu, khi mà có cộng số tiền, laptop chắc chắn yếu hơn và chất lượng cũng chẳng thể so sánh (như chất lượng bàn phím, chuột hay tổng thể).

3. Dễ nâng cấp

Khả năng nâng cấp, mở mang theo nhu cầu là điểm cộng của desktop. Anh em hoàn toàn sở hữu thể lắp ráp cấu hình sở hữu nền móng mainboard phải chăng, sau ấy nâng cấp vi xử lý lúc cần hiệu năng cao hơn. Việc nâng cấp RAM, VGA hay lưu trữ cũng thuận tiện thực hiện về sau mà gần như không bị tránh. Do vậy, desktop có thể coi như là 1 sự tuyển lựa cho các anh em chưa gom đủ tiền để tiêu dùng trong một lần nhưng vẫn muốn mang hệ thống máy tính mạnh mẽ về sau.

Đối với laptop, khả năng nâng cấp là mang nhưng hơi hạn chế, cùng lúc chạy theo xu hướng mỏng gọn và nhẹ, những dịch vụ laptop dần chuyển sang linh kiện tích hợp thay vì dạng rời (RAM hàn chết trên mainboard chẳng hạn). Hồ hết những loại laptop bây giờ đều sở hữu 1 khe RAM trống và 1 khe SSD, nhưng CPU hay GPU đều chẳng thể thay thế, và nếu như thực sự cần hiệu năng cao hơn, anh em buộc phải thanh lý cái laptop bây giờ và tìm mới model khác.

thị phần cũng mang các chiếc GPU rời, gắn ngoài cho laptop, nhưng nếu dùng đến sản phẩm này, tính di động của laptop không còn nữa. Ko chỉ vướng víu và rối rắm, GPU rời cho laptop cũng mang giá rất đắt, và tư nhân mình thấy ko có nhu cầu tiêu dùng sản phẩm này, thay vào đó sở hữu thể mua dòng laptop mới hơn, hiệu năng cao hơn sẽ thuận lợi trong tiêu dùng.

đặc trưng khi sử dụng máy tính bạn sẽ mang lại cho bạn sự thoả thích hơn so mang sử dụng laptop bởi ví như cộng một công tác bạn hãy thử cảm giác xem nếu như mình làm việc trên 1 mẫu màn hình trung bình khoảng 23” so sở hữu một cái màn hình 15”-17” thì sẽ đạt hiệu quả thế nào???

Còn bạn thấy sao? Hãy cho TNC Store biết về quan điểm của mình nhé!

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất