Trang chủ Mẹo hay cuộc sống Những thói quen tưởng chừng vô hại của chị em nhưng lại rất nguy hiểm

Những thói quen tưởng chừng vô hại của chị em nhưng lại rất nguy hiểm

Thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại đang “giết chết” đi nhan sắc cùng sức khỏe bạn nếu không hiểu biết. Vì thế bạn cần đọc ngay bài viết dưới đây xem bản thân đang gặp những lỗi nào, note lại để tránh mắc phải.

Tới 80% người mắc những thói quen xấu – Đây là nghiên cứu của Viện Trung Tâm Nghiên Cứu Sức Khỏe Hoa Kỳ vừa công bố. Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng các hoạt động sinh hoạt thường nhật đều hoàn toàn vô hại, thế nhưng chúng lại trở thành nguồn cơn ảnh hưởng đến không chỉ nhan sắc mà nhất là sức khỏe.

Ngâm thực phẩm vào bồn rửa

Những thói quen tưởng chừng vô hại của chị em nhưng lại rất nguy hiểm

Không nên ngâm thức ăn vào bồn rửa bát

Mặc dù chậu rửa có chức năng chính làm sạch thực phẩm và bát đũa, thế nhưng đây lại là môi trường trú ngụ hoàn hảo của vi khuẩn. Theo khảo sát, các chuyên gia đã tìm thấy salmonella, trực khuẩn E.coli, tụ cầu khuẩn… những tác nhân gây ra viêm ruột hay dạ dày. Do đó, để hạn chế điều này, bạn cần tránh ngâm thức ăn vào bồn rửa bát.

Thường xuyên rửa tay bằng nước nóng

Những thói quen tưởng chừng vô hại của chị em nhưng lại rất nguy hiểm  1

Thường xuyên rửa tay bằng nước nóng có thể khiến da khô ráp

Thói quen rửa tay bằng nước nóng được rất nhiều người áp dụng vì cho rằng nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn trên tay. Điều này chỉ đúng một phần, bởi theo các chuyên gia, trong vòng 5 giây không thể rửa trôi sạch sẽ nhưng nếu thực hiện quá 30 giây tất cả lợi khuẩn cũng bị loại trừ. Bên cạnh đó, việc này còn làm ảnh hưởng tới chức năng bảo vệ da, khiến bạn dễ bị kích ứng hoặc viêm nhiễm.

Chưa kể thêm hành động này gây lão hóa da tay nhanh chóng, đó là lý do vì sao trông đôi tay bạn nhăn nhúm, già nua mất cảm tình.

Giữ nguyên lớp trang điểm khi tập luyện

 

Những thói quen tưởng chừng vô hại của chị em nhưng lại rất nguy hiểm 2

Nên loại bỏ hết lớp trang điểm khi đang tập luyện

Nhiều chị em bận rộn thường giữ nguyên lớp trang điểm trước khi đến phòng tập luyện vì cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên, trong quá trình cơ thể vận động, làn da cần được thoát khí và tự làm sạch. Việc duy trì makeup như bầu mắt, mũi, má trên gương mặt có thể tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn. Do đó, nếu bạn đang giữ ý định để lớp makeup nhằm sở hữu đôi mắt hai mí, khuôn mặt thần thái ngay cả khi luyện tập thì chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng hình thức tạo mắt 2 mí, căng da mặt để duy trì vẻ đẹp trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Tái sử dụng túi đựng thức ăn

Những thói quen tưởng chừng vô hại của chị em nhưng lại rất nguy hiểm 4

Không nên tái sử dụng túi đựng thực phẩm nhiều lần

Ngay cả khi thực phẩm sống được đóng gói, vi khuẩn vẫn có thể lây lan trên các sản phẩm khác, đặc biệt là túi đựng bên ngoài. Do đó, bạn không nên tái sử dụng chúng nhiều lần để giảm thiểu khả năng nhiễm chéo.

Sử dụng chung mặt thớt

Những thói quen tưởng chừng vô hại của chị em nhưng lại rất nguy hiểm 5

Nên dùng riêng hai loại thớt thái đồ sống và chín

Một miếng thớt nhỏ chứa gấp 200 lần vi khuẩn so với bồn cầu – tuyên bố của Tiến sĩ Charles Gerba khiến nhiều người sửng sốt. Đây chính là lý do bạn không nên sử dụng chung thớt để thái đồ ăn sống và chín lẫn nhau. Thay vào đó, giải pháp tối ưu nhất ai cũng cần thực hiện: Dùng sản phẩm làm bằng gỗ riêng cho thịt, rau.

Trên đây là vài thói quen xấu mà chúng ta vẫn thường xuyên mắc phải. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe, nhan sắc cho bản thân và gia đình mình.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận