Trang chủ Sinh con Những vấn đề “ngượng chín mặt” trong phòng sinh chỉ mẹ nào đã trải qua rồi mới hiểu

Những vấn đề “ngượng chín mặt” trong phòng sinh chỉ mẹ nào đã trải qua rồi mới hiểu

Trong quá trình đau đẻ hay sinh con, chắc nhiều mẹ không biết mình đã làm và nói những gì nhưng khi xong rồi nghĩ lại đúng là...ngượng chín mặt.

Trước khi sinh con, mẹ bầu chắc chắn sẽ phải trải qua những cơn đau thắt, bồn chồn, lo lắng khi chờ đợi. Có rất nhiều điều tế nhị xảy ra trong phòng sinh mà khi biết được chị em sẽ rất xấu hổ.
 

Có những điều tế nhị hay xảy ra ở phòng sinh khiến chị em xấu hổ
Có những điều tế nhị hay xảy ra ở phòng sinh khiến chị em xấu hổ

1. Đại tiện trong lúc rặn đẻ

Trong quá trình chuyển dạ, cùng với những nỗ lực của mẹ để giúp em bé ra ngoài nhanh chóng, nhiều khi mẹ “lỡ” đại tiện ngay trong lúc này. Tình huống dở khóc dở cười này vẫn hay diễn ra trong quá trình sinh con nên chị em không cần phải quá ngượng ngùng.

2. Cảm giác buồn nôn

Buồn nôn là một vấn đề tự nhiên khi các mẹ bầu bắt đầu chuyển dạ. Trên phim truyền hình, phụ nữ sinh con chỉ thấy ra nhiều mồ hôi và gào thét trong đau đớn, tuy nhiên vẫn có trường hợp chị em cảm thấy buồn nôn trong quá trình sinh.

3. Nói bậy, gào thét

Khi sinh em bé, những cơn đau đến liên tiếp và dồn dập khiến chị em mất kiểm soát. Các mẹ bầu không ý thức được những gì mình nói ra hay chửi bới điều gì. Những âm thanh đó sẽ giúp họ tập trung đối phó với những cơn co thắt và tạo sức đẩy để đưa bé nhanh chóng ra ngoài.
 

​Những cơn đau khiến chị em mất kiểm soát lời nói
Những cơn đau khiến chị em mất kiểm soát lời nói

4. Vỡ nước ối

Không giống việc chúng ta đi tiểu tiện hằng ngày vì lúc này cơ thể hoàn toàn có thể điều chỉnh cho tới khi chúng ta đến nhà vệ sinh. Còn nước ối có thể vỡ ra bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu mà các mẹ không thể xác định được.

5. Gặp bác sĩ nam

Trước khi lên bàn đẻ và biết người đỡ cho mình là một bác sĩ nam, chắc hẳn nhiều mẹ sẽ cảm thấy ngượng ngùng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mẹ cho rằng bác sĩ nam “mát tay” hơn nên bạn đừng quá lo lắng. Đó là công việc của họ để đảm bảo giúp bạn sinh con thành công.
 

Nhiều chị em cảm thấy ngại ngùng khi gặp bác sĩ nam đỡ đẻ
Nhiều chị em cảm thấy ngại ngùng khi gặp bác sĩ nam đỡ đẻ

6. Cạo lông vùng kín

Trước khi sinh con các y tá sẽ giúp bạn cạo sạch lông vùng kín vì điều này sẽ giúp bác sĩ dễ dàng khử trùng, rạch, khâu tầng hậu môn. Nhiều mẹ chia sẻ cảm thấy xấu hổ lúc đó nên những lần sinh sau họ thường chọn “dọn dẹp” sạch sẽ lông vùng kín tại nhà.

7. Khám trong

Trước khi sinh, bác sĩ sẽ tiến hành khám bằng cách đưa ngón tay vào trong âm đạo. Mẹ sẽ cảm thấy không thoải mái nhưng làm vậy sẽ giúp bác sĩ xác định được cổ tử cung của mẹ đã mở được mấy phân, đã sẵn sàng sinh chưa và vị trí thai nhi đang ở đâu. Đây là một thủ thuật trong ý tế hết sức bình thường, các mẹ đừng nên lo lắng quá.

8. Cởi bỏ y phục khi sinh

Được làm mẹ là điều thiêng liêng mà tạo hóa ban tặng cho những người phụ nữ, vì vậy các mẹ hãy vứt bỏ những ngại ngùng khi bán khỏa thân trong quá trình sinh em bé. Đừng để bất cứ thứ gì trở thành vật cản trong quá trình sinh con. Đừng quan tâm tới mọi người xung quanh, hãy chỉ nghĩ tới việc là bạn sắp được chào đón đứa con bé bỏng đã mang nặng 9 tháng 10 ngày xuất hiện trên cuộc đời để vượt qua tất cả những khó khăn trên.
 

​Cởi bỏ y phục sẽ khiến chị em thoải mái trong quá trình sinh con
Cởi bỏ y phục sẽ khiến chị em thoải mái trong quá trình sinh con

Em bé cất tiếng khóc trào đời chính là phép màu lớn nhất trong cuộc đời mỗi người mẹ. Các mẹ hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi vượt cạn để mẹ tròn con vuông.

>>>Xem thêm: 5 vị trí “nguy hiểm” mẹ nên kiêng chạm vào nhiều nếu không muốn trẻ ốm đau, bệnh tật

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận