Trang chủ Chuyện gia đình Phép màu thật sự đã đến với bé gái 14 tháng tuổi mắc chứng bệnh lạ

Phép màu thật sự đã đến với bé gái 14 tháng tuổi mắc chứng bệnh lạ

Ngay sau khi thông tin được đăng tải trên các báo và chia sẻ trên cộng đồng mạng, hơn 800 triệu đã được gửi đến bé Bích nhằm giúp con điều trị chứng vẩy ngứa hiếm gặp.

Lòng tốt lan tỏa từ sự hào hiệp của người dưng

Sau khi bài viết “Bé gái 14 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi vì mắc phải căn bệnh lạ nên không có tiền chữa trị”, trao đổi với chúng tôi, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh – cô Phạm Hồng Phượng cho biết, đến thời điểm hiện tại, bé Nguyễn Ngọc Bích đã nhận được hơn 800 triệu từ các mạnh thường quân.
 

​Bé Bích nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân
Bé Bích nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân

​Những cơn đau đang dày vò bé Bích mỗi ngày
Những cơn đau đang dày vò bé Bích mỗi ngày

Tôi nhận được hàng trăm cuộc gọi hỏi thăm và giúp đỡ cho bé Bích có cơ hội chữa bệnh. Tôi hạnh phúc lắm, cứ nghĩ đến cảnh bé Bích không phải chịu đựng những cơn đau, da thay liên tục nữa mà tôi rớt nước mắt. Cuối cùng con cũng có cơ hội chữa bệnh rồi”, cô Phượng nghẹn ngào nói. Theo cô Phượng các mạnh thường quân còn cho cô số điện thoại, địa chỉ những bác sĩ giỏi, hướng dẫn các phương pháp chữa bệnh theo thuốc nam,...với mong muốn bé Bích nhanh khỏi bệnh khiến cô vô cùng xúc động.
 

​Ánh mắt ngây thơ nhìn đời của bé Bích
Ánh mắt ngây thơ nhìn đời của bé Bích

Nhìn bức ảnh chụp Bích khi mới chào đời mới cảm nhận hết được nỗi đau bé đang phải chịu đựng
Nhìn bức ảnh chụp Bích khi mới chào đời mới cảm nhận hết được nỗi đau bé đang phải chịu đựng

Mọi người hỏi thăm Bích nhiều lắm, dù chưa nhận thức được nhưng tôi nghĩ hôm nay là ngày vui nhất của con khi được mọi người quan tâm. Mọi người chỉ tôi nhiều phương thuốc để giúp Bích, nhờ vậy hi vọng chữa khỏi căn bệnh của Bích đang lớn dần trong tôi. Thật sự tôi không biết nói gì ngoài việc cảm ơn tất cả mọi người”, cô Phương tâm sự. Bích là một đứa trẻ không được may mắn từ khi mới chào đời, con mắc phải chứng bệnh lạ mà tỷ lệ mắc phải là 1/ 1 triệu trẻ nhỏ. Người ta gọi con là bé Bích da rắn mà từng lớp da của con bị bong tróc, lồi lõm và thay liên tục như loài rắn. Chính vì sợ những lời dị nghị của hàng xóm mà bố mẹ bé  đã bỏ con tại Bệnh viện Sản – Nhi Trà Vinh khi con vừa tròn 1 tháng tuổi. Hơn một năm nay, Bích ở trong Trung tâm Bảo trợ Trà Vinh và nhận được rất nhiều sự yêu thương từ các cô chú. Chỉ có một điều là con đang phải chịu đựng căn bệnh lạ đó, mỗi lần thay da sự ngứa ngáy dày vò khắp cơ thể con.
 

​Nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân bé đã có cơ hội chữa bệnh
Nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân bé đã có cơ hội chữa bệnh

​Mong muốn lớn nhất của cô Phượng lúc này là chữa khỏi bệnh cho Bích
Mong muốn lớn nhất của cô Phượng lúc này là chữa khỏi bệnh cho Bích

Lúc nhìn thấy con ngứa ngáy, tôi chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc. Cũng vì điều kiện khó khăn của Trung tâm mà không trị dứt điểm bệnh cho Bích được”, cô Phượng chia sẻ.

Phép màu thực sự đã đến với con

Xúc động trước tình cảm của hàng trăm mạnh thường quân dành cho bé Bích, cô Phượng cho biết sau khi nhận được sự ủng hộ của mọi người, cô sẽ cố gắng hết sức tìm mọi cách giúp Bích nhanh chóng chữa dứt điểm căn bệnh vẩy ngứa. “Bé Bích hết bệnh ngày nào là tôi mừng ngày đó. Những nỗi đau giày vò con mỗi ngày làm tôi không chịu được. Tôi tin phép màu sẽ đến với Bích”, cô Phượng nói. Theo cô Phượng, trước mắt cô sẽ trao đổi với bác sĩ đang chữa trị bệnh cho bé Bích về tình trạng hiện tại và dấu hiệu hồi phục của bé. Đồng thời trao đổi với các bác sĩ khác để tìm ra phương pháp điều trị mới, các bài thuốc đông y hiệu quả để giúp con khỏi bệnh.
 

Hơn 800 triệu đã được gửi đến bé Bích để chữa căn bệnh hiếm gặp
Hơn 800 triệu đã được gửi đến bé Bích để chữa căn bệnh hiếm gặp

Những mảng da bỏng tróc của bé
Những mảng da bỏng tróc của bé

Có nhiều người muốn đưa bé Bích ra nước ngoài để điều trị. Tôi rất mừng nhưng phải xem bệnh tình của bé đã. Nếu thực sự ở nước ngoài có cách chữa bé khỏi bệnh, tôi không ngần ngại đưa bé sang đó. Bé sớm khỏi bệnh là tôi rất mừng”, cô Phượng nói. Với số tiền hơn 800 triệu mà các mạnh thường quân hỗ trợ, cô Phượng đã tạo sổ tiết kiệm riêng cho bé để giúp con có kinh phí điều trị và bổ sung chất dinh dưỡng cho sức khỏe của bé được tốt hơn. “Từ nhỏ bé đã sống thiếu tình thương của cha mẹ, lại không được bú sữa mẹ nên cơ thể nhỏ hơn bạn đồng trang lứa. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp con”, cô Phương tâm sự.
 

​Hi vọng bé sẽ nhanh chóng không phải chịu những nỗi đau này nữa
Hi vọng bé sẽ nhanh chóng không phải chịu những nỗi đau này nữa

Như thông tin đã đăng tải trước đó về bé Nguyễn Ngọc Bích 14 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ rơi vì mắc chứng bệnh lạ, da bé liên tục thay như da rắn. Sau khi được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh nhận nuôi với mức trợ cấp 1.340.000 đồng/tháng. Dù đã đưa bé đi chữa trị tại các bệnh viện lớn nhỏ trong tỉnh Trà Vinh, bệnh viện Da liễu TP.HCM nhưng bé Bích không khỏi bệnh. Đến khi có một bác sĩ giỏi tìm ra phương thuốc để điều trị, bé Bích có dấu hiệu hồi phục tốt nhưng Trung tâm lại không đủ điều kiện vì thời gian chữa bệnh cho bé kéo dài, chi phí cao so với điều kiện tại Trung tâm. Nhờ có sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, phép màu đã thật sự đến với bé. Hi vọng trong một ngày gần nhất, con sẽ thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật, được vui chơi, học tập như bao đứa trẻ khác.

Xin thay mặt bé Bích, chân thành cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân đã dành cho con.
 

Nguồn: T/h

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận