Trang chủ Mang thai Phụ nữ mang bầu có nên ngồi thiền?

Phụ nữ mang bầu có nên ngồi thiền?

Thiền rất tốt cho sức khỏe và sự dẻo dai của cơ bắp. Tuy nhiên với chị em đang mang thai, ngồi thiền có thực sự tốt cho mẹ và bé không. Hãy theo dõi các thông tin bổ ích sau.

Phụ nữ mang thai nhất là 3 tháng đầu nên cẩn trọng trong chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày, để không ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Phụ nữ mang bầu có nên ngồi thiền

Bầu bí có ngồi thiền được không là thắc mắc của không ít chị em

1. Tác dụng của ngồi thiền

Theo dòng chảy văn hóa, thiền được du nhập vào nước ta được 1 khoảng thời gian dài. Trước các tác dụng tuyệt vời của ngồi thiền đến tâm trí cũng như thể chất của người tập, đã khiến số lượng người thiền tăng lên đáng kể.

Công dụng dễ nhận thấy nhất của thiền là khả năng tập trung, tâm trí tĩnh nặng được cải thiện khá rõ nét. Đa số người ngồi thiền đều giữ được tinh thần thoải mái, tâm lý bình tĩnh, an nhàn trong cuộc sống. Điểm thứ 2 của thiền là giúp nâng cao sức đề kháng, cũng như cải thiện chất lượng sức khỏe của người tập. Nếu bạn chăm chỉ học thiền các vấn đề thể lực, sẽ được cải thiện trông thấy. Đặc biệt, là những người có bệnh trong người nên ngồi thiền để an tâm, điều hòa khí huyết trong cơ thể. Từ đó, mà bệnh tật cũng thuyên giảm.

Phụ nữ mang bầu có nên ngồi thiền 1

Thiền giúp tình thần thoải mái, sức khỏe cải thiện đáng kể

2. Phụ nữ mang thai có ngồi thiền được không

Mặc dù ngồi thiền có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Nhưng với các chị em đang bầu bí, việc ngồi thiền có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi hay không? Các mẹ nên chú ý những điều sau.

Những phụ nữ mang thai trong giai đoạn “tam ca nguyệt thứ 1”. Thì việc thiền phụ thuộc hoàn toàn vào sức khỏe của người mẹ và những chỉ định của bác sĩ trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn gặp phải 1 số tình trạng như nghén quá nặng, đi lại khó khăn, đặc biệt là kiểu ngồi thiền… Các trường hợp như vậy, mẹ bầu sẽ không được khuyến khích thiền.

Vì trong quá trình ngồi, sức nặng cơ thể sẽ dồn nên cột sống cùng 2 chân của mẹ. Nếu tình trạng sức khỏe của bà bầu yếu hoặc chóng mặt thì việc thiền có thể ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé.

Do đó, việc thiền hay không trong 3 tháng đầu tiên quyết định hoàn toàn bởi sức khỏe và các chỉ định của bác sĩ sau khi kiểm tra sức khỏe cho bạn.

Phụ nữ mang bầu có nên ngồi thiền 2

Ngồi thiền rất tốt cho sức khỏe nhưng phải phụ thuộc và thể trạng của từng mẹ bầu

Với các trường hợp còn lại như: Mang thai 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối. Nếu bạn sức khỏe của bạn bình thường, hoàn toàn khỏe mạnh thì bạn có thể ngồi thiền. Theo nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng, khi mang bầu việc thiền không chỉ giúp cơ thể của mẹ được thoải mái, thư giãn. Điều này cũng rất tốt cho quá trình phát triển của thai nhi. Thiền còn làm cho quá trình vận chuyển oxy trong máu cải thiện rõ rệt cho cả mẹ và bé.

Ngoài ra, việc ngồi thiền còn tăng sức dẻo dai của các cơ trong cơ thể. Từ đó, giúp quá trình sinh nở của chị em trở nên dễ dàng hơn.

Trước những lợi ích tuyệt vời từ ngồi thiền, các mẹ bầu nên dựa trên tình trạng sức khỏe của bản thân mà áp dụng các bài thiền phù hợp nhất. Chúc chị em luôn xinh đẹp và mẹ tròn con vuông!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận