Trang chủ Góc tâm sự Rồi sẽ có một ngày, bạn gặp được người vừa vặn với bản thân

Rồi sẽ có một ngày, bạn gặp được người vừa vặn với bản thân

Có phải chính bạn đang như vậy không? Mãi không tìm thấy người yêu, dù bản thân không phải người cá biệt mà không ai có thể chấp nhận hay yêu thương được, càng không phải một người ôm nhiều oán hận hay nỗi thất vọng quá lớn đến mức không thể mở lòng ra được.

Hay bạn nghĩ mình vẫn còn độc thân mà cho rằng: trong lòng có một người mình mãi mãi không thể thuộc về, chưa thể quên được người cũ, cuộc sống với quá nhiều lo toan hơn là tình yêu đôi lứa. Nhưng bạn biết không, ẩn nấp sau tất cả những lý do đó là bởi vì bạn chưa gặp được người giành cho bạn mà thôi.
 

Đừng vì quá nhiều lo toan trong cuộc sống mà quên đi tình yêu đối lứa
Đừng vì quá nhiều lo toan trong cuộc sống mà quên đi tình yêu đối lứa

Rồi cũng sẽ có một người làm cho bạn hiểu rằng vì sao bạn phải chia tay người cũ, khiến bạn vỡ lẽ ra rằng người mà bạn từng thầm thương trộm nhớ thật ra không phải bạn không thể thuộc về mà ngay từ đầu bạn sinh ra không phải thuộc về người đó, và tình yêu thật sự đến với bạn khi tìm được tình yêu của cuộc đời mình. Tóm lại, đến bây giờ bạn chưa có người yêu vì bạn chưa gặp được một nửa vừa vặn với bạn, và sẽ có một ngày bạn gặp được người như vậy, người khiến bạn nghĩ rằng họ sinh ra là để bạn chờ đón, bạn sinh ra là cơ duyên kiếp trước của họ. Sẽ có những lúc bạn phải trải qua cảm giác không mấy dễ chịu. Khi hội bạn thân đều có người yêu. Và đôi khi cảm thấy lạc lõng trong những câu chuyện người yêu tớ thế này, thậm chí là chống tớ thế kia. Những buổi chiều tan tầm hay những buổi cuối tuần không ai đưa đón, hẹn hò. Không ai ngồi nghe tâm sự của bạn mỗi đêm, không ai cho bạn mượn vòng tay để yếu đuối cuộn vào. Đó không phải những nỗi buồn khắc cốt ghi tâm vì tình cảm không được đáp lại, cũng không phải nỗi cô đơn sau khi kết thúc một cuộc tình. Nhưng đó không hẳn là những cảm xúc dịu dàng mà bạn mong muốn và xứng đáng được nhận, khi mà bạn vẫn đang cảm thấy phí hoài tuổi thanh xuân trôi qua một mình, khi bạn vẫn đang chờ đợi tình yêu đến, chỉ là thời điểm này tình yêu vẫn chưa chọn bạn mà thôi.
 

Nhiều khi bạn cảm thấy cô đơn khi những người bạn thân đã có hết người yêu
Nhiều khi bạn cảm thấy cô đơn khi những người bạn thân đã có hết người yêu

Bạn đứng đó, nhìn mọi người vẫn đang cần mẫn với những cuộc tình đến rồi đi. Tự hỏi tại sao người ta lại có thể bắt đầu một mối quan hệ dễ dàng như vậy, cả khi kết thúc cũng rất thanh thản. Riêng bạn, việc gặp người bạn luôn chờ đợi để bắt đầu một tình yêu thật đẹp lại tiêu tốn thời gian, những mong mỏi như thế này. Nhưng biết đâu vào một ngày rất đỗi bình thường, người ấy lại đến, đến lúc đó bạn sẽ không thấy phí hoài hay chờ đợi gì cả, và tất cả những đợi chờ đã từng là rất rất xứng đáng. Đó không phải người hoàn hảo nhất, không phải là người có tiêu chuẩn tốt hơn những người bạn gặp trước đó. Chỉ là bạn cảm thấy họ hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ ra chứng ấy thời gian, một mình kiên tâm chờ đợi để được gặp và gửi gắm hết yêu thương. Họ không xuất chúng và tỏa sáng để bạn tự hào khi sánh bước rồi sau cùng mang lại cho bạn cảm giác choáng ngợp, tự ti, lo lắng. Họ không yêu bạn bằng một tình yêu lỗi lầm và thiếu sót để bạn cảm thấy họ không xứng đáng với bạn. Chung quy lại, người ấy sẽ đến, khiến bạn thở phào nhẹ nhõm sau rất nhiều ngày chờ đợi, rằng “À, người ấy đây rồi!”.
 

Nhưng bạn cũng sẽ thở phào nhẹ nhõm khi ngày mà người ấy đến với bạn
Nhưng bạn cũng sẽ thở phào nhẹ nhõm khi ngày mà người ấy đến với bạn

Nếu vẫn chưa gặp được người như vậy. Một người mà bạn luôn đợi để gặp. Thì dù ngoài kia đang mải miết yêu nhau đến cuồng, để lại một mình bạn là kẻ độc thân vĩ đại đi chăng nữa, cũng không thể vội vàng trao hết yêu đương và thanh xuân của mình cho một người bất kỳ được. Thứ na ná tình yêu là rất nhiều, nhưng tình yêu đích thực cũng chỉ có một, phải đợi bằng được điều duy nhất ấy chứ. Đừng vì bất cứ một lý do vội vàng nào mà trao tình yêu và thanh xuân của bản thân cho một người không đúng. Hãy để dành tất cả những cảm xúc chân thành nhất, những yêu đương trong trẻo nhất, cho người mà bạn vẫn chờ đợi. Vì người đó chắc chắn sẽ đến.

>>>Im lặng là cách trốn tránh hèn nhát nhất trong tình yêu

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận