spot_img

Sách của tác giả Việt được NXB Anh mua bản quyền

“Chang hoang dã – Gấu” – quyển sách của tác giả Trang Nguyễn vừa được NXB Pan Macmillan của Anh mua bản quyền toàn cầu (trừ tiếng Việt tại thị trường Việt Nam) từ NXB Kim Đồng.

Đây cuốn artbook đầu tiên trong series truyện tranh Chang hoang dã của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Nội dung sách xoay quanh hành trình của Chang – cô gái nhỏ có ước mơ cháy bỏng và khao khát bảo vệ sự sinh tồn cho những loài động vật hoang dã đang bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng do tác động của con người.

Xuất bản tại Việt Nam, quyển sách là sự kết hợp giữa Trang Nguyễn và được họa sĩ Jeet Zdung minh họa theo phong cách truyền thống kết hợp với thể loại Manga của Nhật. Theo NXB Kim Đồng, để thực hiện dự án này, họa sĩ Jeet Zdung được tác giả “đặt hàng” và “biệt phái vào rừng” suốt hai tháng. Từ những trải nghiệm có thật trong rừng cùng quá trình quan sát và ký họa động thực vật đã giúp anh tạo nên hàng trăm bức vẽ nhân vật giàu cảm xúc và đầy biến hóa.

Chang hoang dã – Gấu đã được Pan Macmillan bán bản quyền sang 5 nước gồm Mỹ, Na Uy, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Hàn Quốc. Phiên bản của Anh hiện đang được in, phiên bản của Mỹ dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay. Toàn bộ tiền bán bản quyền sách, sẽ được quyên góp cho tổ chức bảo tồn Free The Bears và tổ chức từ thiện WildAct Vietnam.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn Online

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất