spot_img

“Saigon Strong” – Niềm tin thành phố vững vàng đi qua “mùa” dịch

Trong bộ ảnh “Saigon Strong” được thực hiện bằng kỹ thuật light painting tại các địa điểm nổi tiếng ở TP.HCM, nhiếp ảnh gia Khoa Trần, tác giả của bộ ảnh, gửi đi thông điệp và niềm tin thành phố thân thương sẽ mau chóng vượt qua đại dịch.

Anh Khoa cho biết theo dự định ban đầu, anh muốn có bộ ảnh đa dạng và nhiều góc máy hơn. Tuy nhiên, do giãn cách xã hội, anh chỉ dừng lại ở một số ảnh chụp vào đầu tháng 6. Các ảnh được chụp trong khung giờ sau 20h tại những địa điểm quen thuộc và nổi tiếng như chợ Bến Thành, Bưu điện thành phố, bờ sông quận 2, hồ Con Rùa.

Gia đình nhiếp ảnh gia Khoa Trần đã ở tại TP.HCM qua nhiều thế hệ, nên anh tự gọi mình là “dân Sài Gòn”. Sinh ra và lớn lên tại TP.HCM, Khoa Trần nói hình ảnh thành phố về đêm có sức ảnh hưởng lớn đến anh. Khi dịch bệnh ập đến, những hình ảnh ngày xưa nay chỉ là ký ức rất đẹp. Những tòa nhà ở thành phố vẫn sáng đèn, nhưng thưa thớt người qua lại.

Khoa Trần chia sẻ: “Tôi mong một Sài Gòn đầy sức sống, tấp nập nhộn nhịp sẽ nhanh trở lại. TP.HCM sẽ chung tay chống dịch, Việt Nam luôn vững vàng trước gian khó”.

Theo nhiếp ảnh gia, kỹ thuật light painting có nhiều dạng, nhiều cách thể hiện. Trước đây, việc chụp ảnh này khá khó khăn do các thiết bị hỗ trợ chưa đa dạng như hiện giờ. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều hướng dẫn về kỹ thuật chụp light painting.

Theo Tuổi Trẻ Online

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất