Trang chủ Nuôi dạy con So sánh sữa Morinaga và Glico loại nào tốt nhất cho con

So sánh sữa Morinaga và Glico loại nào tốt nhất cho con

Sữa Glico và sữa Morinaga là hai loại sữa Nhật được các mẹ đánh giá cao bởi hiệu quả mà nó mang lại cho sự phát triển của bé. Cùng tìm hiểu xem loại nào phù hợp với con mình hơn.

1. So sánh về xuất xứ và thương hiệu

Sữa Morinaga và Glico đều được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Nhật Bản với dây chuyền công nghệ hiện đại và đạt chuẩn. Cả hai đều đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của viện dinh dưỡng Nhật Bản và thế giới.

 

Cả hai loại sữa đều có xuất xứ tại Nhật Bản
Cả hai loại sữa đều có xuất xứ tại Nhật Bản 

Về thương hiệu, cả hai công ty sản xuất  sữa Morinaga và Glico đều là những tập đoàn sản xuất dinh dưỡng hàng đầu Nhật Bản, một công ty thành lập năm 1917 và công ty còn lại thành lập năm 1922.

Về sản phẩm tại thị trường Việt Nam của sữa Morinaga
  • Loại hàng nội địa của Nhật được sản xuất và tiêu thụ trong thị trường Nhật Bản được người Việt nhập về.
  • Loại được dành riêng cho thị trường Việt Nam do một công ty độc quyền nhập về.
Sữa Glico ở thị trường Việt Nam cũng có 2 loại
 
  • Hàng nội địa của Nhật, được sản xuất và tiêu thụ trên thị trường Nhật, được người Việt nhập về dưới hình thức xách tay.
  • Loại sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam do công ty được phân phối độc quyền.

2. So sánh công thức sữa Morinaga và sữa Glico

Sữa Morinaga và sữa Glico bao gồm các sản phẩm dành cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé.
  • Sữa Morinaga được đặc chế kết hợp giữa hai thành phần có nhiều trong sữa mẹ là Lactoferrin và Nucleotides, giúp bổ sung sữa non để tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa virus và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, sữa còn bổ sung 2 loại đường để bổ trợ tiêu hóa và ngăn táo bón. Ngoài ra, DHA, ARA, Taurine, Choline có trong sữa giúp các bé phát triển thị lực và não bộ. Canxi và vitamin D sẽ làm cho xương chắc khỏe và phát triển chiều cao tối ưu.
  • Sữa Glico có chứa 5 loại Nucleotide có trong sữa mẹ là uridylic acid, cytidylic acid, adenylic acid, guanylic acid, acid inosinic giúp bé tăng cường sức đề kháng, phát triển khỏe mạnh. Các dưỡng chất khác như DHA, men tiêu hóa và loại chất béo khó tiêu giúp hệ thần kinh bé phát triển tốt hơn. Ngoài ra, sữa Glico bổ sung sắt, canxi, vitamin D giúp bé tăng cân và chiều cao tốt.

3. So sánh mùi vị của sữa, mức độ phù hợp với trẻ

Sữa Morinaga có vị nhạt, thanh mát gần giống sữa mẹ. Sữa Glico vị ngọt hơn một chút, nhưng hoàn toàn không ngọt gắt như sữa bột Việt.

Sữa Moirnaga có vị thanh mát và gần giống sữa mẹ
Sữa Moirnaga có vị thanh mát và gần giống sữa mẹ

Cả hai loại đều dễ uống, tuy nhiên, sữa Morinaga phù hợp với những trẻ dùng sữa mẹ và sữa Morinaga ngày từ đầu. Đối với những trẻ đã dùng sữa Việt thì rất khó để chuyển sang sữa Morinaga.

Sữa Glico phù hợp với trẻ nhỏ hơn
Sữa Glico phù hợp với trẻ nhỏ hơn

Sữa Glico phù hợp với trẻ nhỏ hơn, đáp ứng với cả trẻ ưa sữa ngọt và sữa nhạt chỉ cần mẹ áp dụng đúng quy tắc khi đổi sữa cho trẻ.

4. Sữa Glico hay Morinaga giúp bé tăng cân tốt hơn?

Cân nặng của bé trong những năm đầu đời điều được bố mẹ và ông bà đặc biệt quan tâm. Cả hai loại sữa đều cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé, trong đó có phát triển cân nặng. Trong đó, sữa Glico có chứa dinh dưỡng đậm hơn so với sữa Morinaga nên nếu bạn chú trọng phát triển cân nặng thì có thể lựa chọn Glico. Morinaga thì giúp bé phát triển đồng đều, cứng cáp không quá bụ bẫm. Tuy nhiên, thực tế sự tăng trưởng phụ thuộc vào cơ địa, khả năng hấp thụ của từng bé. Bên cạnh đó, các bé sẽ phát triển tốt  khi dùng đúng loại sữa, không bị rối loạn tiêu hóa. Do vậy, bố mẹ nên cho bé dùng sữa thử và theo dõi tình trạng tiêu hóa, sự tiếp nhận sữa để quyết định có dùng lâu dài hay không.

5. So sánh về trọng lượng, giá cả của sữa Morinaga và sữa Glico

Cả hai đều có trọng lượng tương đương nhau, giống kiểu sữa Nhật, khoảng 800g/hộp. Giá sữa Glico và Morinaga đều khá cao so với mặt bằng chung các loại sữa nhập khẩu khác như Nan, Physiolac,.. và cao hơn hẳn những dòng sữa nội của Vinamilk. Chính vì vậy, nếu bạn không dư giả về tài chính thì không nên chọn hai loại sữa này. Mức giá đang được bán hiện giờ của cả 2 loại là khoảng 400.000 đồng. Trên đây là một vài thông tin giúp các mẹ có thể so sánh được hai loại sữa Morinaga và sữa Glico. Hy vọng các mẹ sẽ đưa ra cho mình một lựa chọn tốt nhất.

>>>Giải đáp toàn bộ những thắc mắc về sữa Morinaga

>>>7 thương hiệu sữa tốt nhất và mát nhất cho trẻ hiện nay

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận