spot_img

Sử dụng hiệu quả thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn được nhiều bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng phối hợp điều trị chứng chán ăn hiệu quả. Nhưng sử dụng thực phẩm chức năng này như thế nào cho hiệu quả và an toàn? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu đúng, hiểu đủ về dòng sản phẩm này.

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn là gì?

Đây là những loại thực phẩm chức năng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể hỗ trợ hoạt động tiêu hóa ở trẻ diễn ra trơn tru, kích thích vị giác thèm ăn. Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên lành tính với người sử dụng, không có tác dụng phụ nếu được sử dụng đúng liều lượng.

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn được dùng phối hợp điều trị chứng chán ăn hiệu quả
Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn được dùng phối hợp điều trị chứng chán ăn hiệu quả

Khi nào cần đến thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn?

Biếng ăn, chậm lớn là hiện tượng mà trẻ nào cũng có thể gặp phải do mọc răng, tiêm chủng, giai đoạn tập lẫy, bò hoặc bắt đầu chuyển sang ăn dặm,… Bên cạnh đó, những nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng kén ăn ở trẻ như: trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bệnh lý đường hô hấp, thức ăn không hợp khẩu vị, suy nhược, căng thẳng tâm lý,…

Trong trường hợp trẻ biếng ăn mà đã thử áp dụng nhiều phương pháp nhưng không có chuyển biến tích cực thì việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn rất cần thiết. Tuy nhiên, cần hiểu rõ và sử dụng đúng, nếu dùng sai cách có thể gây hại nhiều hơn có lợi. 

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn chiết xuất từ thiên nhiên, an toàn đối với trẻ được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên dùng. Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn thường chứa những hoạt chất tác động tới các tế bào cảm nhận vị giác ở lưỡi và trung khu ăn uống tại não bộ của trẻ. Sau khi uống, trẻ sẽ thèm ăn hơn và tăng cảm giác ngon miệng.

Ngoài ra, những sản phẩm thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn còn hỗ trợ điều hòa nhu động ruột, tăng enzym để quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể trẻ diễn ra tốt hơn. Hơn nữa, thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn thường bổ sung thêm nhiều vi chất mà trẻ biếng ăn hay thiếu hụt vào sản phẩm. Kết quả là tình trạng lười ăn, kén ăn của trẻ sẽ được cải thiện dứt điểm.

Chọn thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn thế nào cho đúng?

Trên thị trường, các sản phẩm thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn có rất nhiều dạng: siro, cốm, sữa dinh dưỡng, thuốc,… Mỗi loại là sự kết hợp của những thành phần khác nhau với cơ chế tác dụng riêng và sẽ phát huy hiệu quả trong những trường hợp khác nhau.

Dó đó, có nhiều trẻ sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn thấy rõ hiệu quả nhưng cũng không ít trường hợp chỉ cần ngừng dùng là lại tài phát chứng biếng ăn, dẫn tới bị lệ thuộc vào sản phẩm hỗ trợ. Chính vì vậy, trong bối cảnh có rất nhiều sản phẩm với công dụng tương tự nhau như hiện nay, để chọn thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn phù hợp thì cần chú ý một số thông tin dưới đây.

  • Sản phẩm của thương hiệu uy tín trên thị trường và nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Sản phẩm đã được cơ quan chức năng kiểm định và cấp phép lưu hành.
  • Sản phẩm được tư vấn chuyên nghiệp hoặc xây dựng lên công thức bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thị trường theo tiêu chuẩn Viện dinh dưỡng.
  • Sản phẩm có công thức chuyên biệt và chứa các thành phần nâng cao miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, giúp cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ như L-Lysine, kẽm, vitamin nhóm B, DHA và EPA, Taurin, Selen…

Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn chỉ là sản phẩm bổ trợ, không phải thuốc
Thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn chỉ là sản phẩm bổ trợ, không phải thuốc

Nếu đang phân vân không biết làm thế nào để kích thích ăn ngon miệng cho trẻ nhỏ, bạn có thể tham khảo và sử dụng một vài loại thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn. Tuy nhiên thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn chỉ là sản phẩm bổ trợ, không phải là thuốc chữa bệnh. Hơn hết, cải thiện thói quen ăn uống của con trẻ vẫn là lựa chọn đúng đắn lâu dài tốt cho việc hấp thu dinh dưỡng và phát triển toàn diện.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất