Trang chủ Làm đẹp Sự thật về “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật filler

Sự thật về “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật filler

Sự thật về “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật filler là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp thẩm mỹ đang rất “hot” vào thời điểm hiện tại trong bài viết này.

Nâng mũi bằng filler là phương pháp đang được rất nhiều người lựa chọn bởi những quảng cáo về ưu điểm như an toàn, không xâm lấn, không đau đớn, sở hữu sống mũi cao nhanh chóng. Vậy sự thật về “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật có như lời đồn?  

Filler có đúng là “thần dược” để nâng mũi?

Filler có đúng là “thần dược” để nâng mũi?

Filler là gì?

Filler (chất làm đầy) là một dạng axit hyaluronic. Nó được cấu tạo bởi 98% nước muối sinh lý và bộ khung cao phân tử polyamide. Chất độn sinh học này có mức độ tương thích khá cao với cơ thể người nên thường được ứng dụng trong các phương pháp làm đẹp như làm đầy rãnh nhăn, nâng mũi…

Để nâng mũi, các bác sĩ sẽ tiêm filler vào sống mũi nhờ một mũi kim siêu nhỏ. Với khả năng ngậm nước của axit hyaluronic, nó sẽ lấp đầy các rãnh, mô, nâng cao sống mũi nhanh chóng. Tuy nhiên, filler vẫn có thể mang lại rất nhiều biến chứng cho người sử dụng bất chấp những tác dụng làm đẹp thần kỳ. 

Sự thật về “thần dược” nâng mũ không cần phẫu thuật filler

Viêm nhiễm, dị ứng

Filler chống chỉ định trong các trường hợp cơ địa nhạy cảm, nhiễm trùng do viêm, bệnh tự miễn,… Chính vì vậy, nó có thể dẫn đến tình trạng dị ứng hay viêm nhiễm. Nghiêm trọng hơn, các thành phần trong filler có thể gây sốc nếu cơ thể người dùng không tương thích.
 

Có rất nhiều loại filler trên thị trường nhưng chỉ có số ít được Bộ Y tế cấp phép sử dụng

Có rất nhiều loại filler trên thị trường nhưng chỉ có số ít được Bộ Y tế cấp phép sử dụng

Tay nghề của bác sĩ, vị trí tiêm, liều lượng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả nâng mũi. Chỉ cần việc thực hiện không chính xác dẫn đến sai sót, mũi của bạn có thể gặp phải rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Điển hình trong số đó phải nhắc đến như: Nhiễm khuẩn, đau nhức, bầm tím, sưng tấy. Nếu không được khắc phục kịp thời, bạn rất dễ bị nhiễm các bệnh qua đường máu, nặng hơn mũi còn có thể lở loét và hoại tử.

Lão hóa nhanh, mất chức năng của mũi

Các hóa chất có trong filler khi được tiêm vào vùng mũi có thể ngăn cản sự phát triển của tác tế bào. Thậm chí, nó còn dẫn đến tình trạng mất cơ, giãn cơ, ảnh hưởng đến chức năng của mũi. 

Do thời gian duy trì ngắn, chỉ từ 6-12 tháng, nhiều khách hàng đã tiêm filler thường xuyên để luôn có sống mũi cao như mong muốn. Việc này là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như lão hóa nhanh, teo cơ do lạm dụng hóa chất.

Biến dạng khuôn mặt

Đây là biến chứng khủng khiếp nhất đối với những người sử dụng filler để nâng mũi. Filler “rởm”, kém chất lượng có thể khiến hoại tử mũi, ảnh hưởng đến nhan sắc tổng thể khuôn mặt. Bên cạnh đó, nguyên nhân này cũng khiến cho mũi và khuôn mặt của nhiều người sử dụng trở nên “cứng đơ”, “giả tạo”.

Một trong những biến chứng đáng sợ sau khi nâng mũi bằng filler đó là biến dạng mũi 

Một trong những biến chứng đáng sợ sau khi nâng mũi bằng filler đó là biến dạng mũi

Trên đây là những chia sẻ sự thật về “thần dược” nâng mũi không cần phẫu thuật filler. Hy vọng kiến thức bài viết này cung cấp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc lựa chọn phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình cho mũi. 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận