Trang chủ Ẩm thực - Dinh dưỡng Sữa Meiji đã pha để được bao lâu? Bảo quản thế nào mới tốt nhất?

Sữa Meiji đã pha để được bao lâu? Bảo quản thế nào mới tốt nhất?

Sữa Meiji sau khi pha nếu để lâu sẽ lên men và bị vi khuẩn xâm nhập có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi nắm rõ được "thời hạn sử dụng" của "sữa Meiji đã pha" cũng như là cách bảo quản sữa an toàn và chất lượng sau đây thì những lo lắng trên sẽ không còn nữa. Sữa Meiji đã pha để được bao lâu? Bảo quản thế nào mới tốt nhất?

Pha sữa Meiji đúng công thức và quy trình mới đảm bảo dinh dưỡng cho bé

1. Sữa Meiji đã pha để được bao lâu?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Sữa Meiji đã pha chỉ để được không quá 2 giờ ở nhiệt độ thường và khoảng 24 giờ khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có rất nhiều trường hợp, khi mẹ vừa pha sữa xong thì bé lại lăn ra ngủ hoặc mẹ muốn pha sữa trước ở nhà để cầm mang theo ra ngoài khi bé đi chơi sẽ uống,... và nếu không chú ý tới thời gian pha sữa, cách bảo quản sữa thì khi cho bé dùng có thể gây ra nhiều hệ lụy đáng tiếc. Bởi lẽ sữa Meiji đã đã pha quá 2 giờ rất dễ nhiễm khuẩn là nguyên nhân khiến trẻ mắc phải nhiều bệnh nguy hại như viêm màng não, nhiễm trùng,... ảnh hưởng tới sức khỏe và đe dọa tính mạng của trẻ. Tại sao không cho bé bú sữa Meiji đã pha quá 2 giờ?

Sữa Meiji đã pha quá 2 giờ tuyệt đối không nên cho bé dùng

2. Bảo quản sữa Meiji đã pha như thế nào là tốt nhất?

Sữa Meiji sau khi đã pha xong và chưa từng được sử dụng (tức là chưa có sự tiếp xúc với miệng em bé hoặc bất kì cái gì khác) thì cần kín nắp bình sữa lại để tránh vi khuẩn xâm nhập, sau đó thì có thể để ở bên ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không được để trong ngăn làm đá vì sẽ làm phân rã hết các chất béo và protein có trong sữa. Lưu ý khi để trong ngăn mát, cần để ở chỗ sạch sẽ, không để chung với các thực phẩm thịt, cá, rau, củ,... Mặc dù sữa Meiji đã pha được một thời gian rồi vẫn có thể dùng được cho trẻ thế nhưng các chuyên gia Meiji khuyên rằng thời điểm mà sữa đảm bảo an toàn và có giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho bé đó là sữa sau khi pha và làm nguội xuống bằng nhiệt độ cơ thể (khoảng 38-40 độ C) thì cho bé uống luôn. Như vậy sữa sẽ có vị tươi ngon lại tránh được các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào sữa và tấn công cơ thể trẻ. Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa Meiji cho trẻ

Sữa Meiji có 2 dòng sản phẩm: Số 0 cho bé 0-1 tuổi và số 9 cho bé 1-3 tuổi

Về cách pha sữa Meiji số 0, số 9 như thế nào để tốt nhất cho trẻ thì các mẹ có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Nếu như trẻ không bú hết thì các mẹ nên bỏ đi phần sữa thừa đó  chứ không nên trữ lại lần sau cho bé bú tiếp vì khi tiếp xúc với nước bọt, vi khuẩn đã truyền từ nước bọt vào bình sữa của bé rồi. Để tránh lãng phí khi đổ sữa đi thì các mẹ có thể uống hết phần sữa thừa đó giúp con. Hãy nắm chắc những thông tin hữu ích trên để sử dụng sữa Meiji đúng và an toàn cho bé yêu của mình các mẹ nhé!

Xem thêm: Sữa Meiji có tốt không? Có giúp bé tăng cân không?

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận