Trang chủ Tư vấn mặc đẹp Tết này mặc quần áo màu gì hợp mệnh để cả năm may mắn, giàu sang?

Tết này mặc quần áo màu gì hợp mệnh để cả năm may mắn, giàu sang?

Thay vì mặc theo sở thích đơn thuần thì tại sao ngày mùng 1 tết đầu năm bạn lại không lựa chọn một bộ trang phục có màu hợp mệnh để “đón may” đầu năm nhỉ? Theo thuyết ngũ hành: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) là 5 yếu tố tạo thành môi trường, mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng riêng:
  • Kim (kim loại) có màu đặc trưng là màu trắng, màu ánh kim.
  • Mộc (cây cỏ) có màu đặc trưng là màu xanh, màu lục.
  • Thủy (nước) có màu đặc trưng là màu xanh nước biển, màu đen.
  • Hỏa (lửa) có màu đặc trưng là màu đỏ, màu tím.
  • Thổ (đất) có màu đặc trưng là màu vàng, cam, nâu.
Tết này mặc quần áo màu gì hợp mệnh để cả năm may mắn, giàu sang?

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tùy theo năm sinh mà mỗi người sẽ thuộc vào từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hay Thổ. Và khi chọn đúng gam màu hợp với mệnh mình thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc cũng sẽ thuận lợi hơn. Thay vì mặc theo sở thích đơn thuần thì tại sao ngày mùng 1 tết đầu năm bạn lại không lựa chọn một bộ trang phục có màu hợp mệnh để “đón may” đầu năm nhỉ?
  1. Mệnh Kim hợp màu trắng, vàng
Người mệnh Kim nên chọn trang phục có tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài chọn màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh ra thì người thuộc mệnh Kim cũng nên ưu ái chọn các tông màu khác như nâu, vàng vì màu nâu, vàng vừa thuộc mệnh Kim lại vừa mang tính Thổ (Thổ sinh Kim) sẽ luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho bạn. [caption id="attachment_1198" align="aligncenter" width="498"]Người mệnh Kim nên chọn trang phục có tông màu sáng và những sắc ánh kim Người mệnh Kim nên chọn trang phục có tông màu sáng và những sắc ánh kim[/caption] Người mệnh Kim nên tránh mặc những màu như màu hồng, màu đỏ, màu tím vì  Hoả khắc Kim.
  1. Mệnh Mộc hợp màu xanh, đen
Vì Thủy sinh Mộc nên những người thuộc mệnh Mộc nên mặc trang phục có màu xanh , xanh nước biển, màu đen sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi nhất. [caption id="attachment_1199" align="aligncenter" width="500"]Những người thuộc mệnh Mộc nên mặc trang phục có màu xanh , xanh nước biển, màu đen Những người thuộc mệnh Mộc nên mặc trang phục có màu xanh , xanh nước biển, màu đen[/caption] Mệnh Mộc nên tránh mặc quần có màu trắng, màu sắc ánh kim vì Kim khắc Mộc.
  1. Mệnh Thủy hợp màu xanh biển, màu đen, màu ánh kim
Những trang phục có màu ánh kim, trắng sẽ rất hợp với những ai mệnh Thủy bởi vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra những tông màu đen, màu xanh biển sẫm – màu tượng trưng của bản mệnh cũng phù hợp với những người mệnh Thủy. [caption id="attachment_1200" align="aligncenter" width="500"]Mệnh Thủy hợp màu xanh biển, màu đen, màu ánh kim Mệnh Thủy hợp màu xanh biển, màu đen, màu ánh kim[/caption] Do Thổ khắc Thủy nên bạn nên kiêng mặc những màu vàng đất, nâu, cam dịp đầu năm nhé!
  1. Mệnh Hỏa hợp màu đỏ, tím, hồng, xanh
Vì Mộc sinh Hỏa nên để đón lộc đầu năm thêm may mắn và thuận lợi thì người mệnh Hỏa nên chọn trang phục gam màu xanh lá để sự may mắn, suôn sẻ và tự tin của Mộc sẽ truyền hết cho Hỏa. Ngoài ra những gam màu đỏ, hồng, tím mang đặc tính của Hỏa cũng sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho những người thuộc mệnh Hỏa. [caption id="attachment_1201" align="aligncenter" width="500"]Người mệnh Hỏa nên chọn trang phục gam màu xanh lá để sự may mắn, suôn sẻ và tự tin của Mộc sẽ truyền hết cho Hỏa Người mệnh Hỏa nên chọn trang phục gam màu xanh lá để sự may mắn, suôn sẻ và tự tin của Mộc sẽ truyền hết cho Hỏa[/caption] Mệnh Hỏa nên tránh dùng những tông màu như đen, xanh biển sẫm vì Thủy khắc Hỏa.
  1. Mệnh Thổ hợp màu nâu, vàng, cam, đỏ, tím
Những ai mệnh Thổ nên chọn trang phục có tính Hỏa – màu đỏ, hồng, tím là hoàn hảo nhất vì Hỏa sinh Thổ. Ngoài ra thì người mệnh Thổ cũng có thể chọn lựa trang phục, phụ kiện có màu sở hữu của bản mệnh là nâu, vàng, cam. Không nên mặc trang phục có màu xanh vì Mộc khắc Thổ các bạn nhé! [caption id="attachment_1202" align="aligncenter" width="500"]Những ai mệnh Thổ nên chọn trang phục có tính Hỏa Những ai mệnh Thổ nên chọn trang phục có tính Hỏa[/caption] Hãy chọn lựa màu sắc và lên kế hoạch mua đồ phù hợp nhất với bản mệnh của mình để vừa mặc đẹp đón tết vừa cả năm thêm may mắn, thuận lợi và giàu sang hơn nào các cô gái!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận