Trang chủ Chăm sóc da Thành phần tự nhiên nào chăm sóc tốt nhất cho da khô?

Thành phần tự nhiên nào chăm sóc tốt nhất cho da khô?

Có nhiều nguyên nhân khiến làn da khô trong đó không thể không kể đến yếu tố môi trường và các sản phẩm chăm sóc da bạn đang sử dụng. Để khắc phục điều này, bạn có thể tìm kiếm những thành phần tự nhiên áp dụng vào trong quy trình skincare mỗi ngày.

Thành phần tự nhiên làm mềm mịn da

Thành phần tự nhiên nào chăm sóc tốt nhất cho da khô

Các thành phần tự nhiên có trong thực vật rất tốt cho làn da khô

Bạn có thể lựa chọn nhiều thành phần tự nhiên gồm dầu thực vật hay các hợp chất chống oxy hóa tự nhiên trong thực vật (EGCG từ lá trà xanh). Tất cả chúng đều giúp cải thiện làn da khô và phòng ngừa khỏi ảnh hưởng xấu từ môi trường tốt hơn.

Nhưng,  không phải tất cả những thành phần tự nhiên nào cũng đều tốt cho da khô. Ví dụ, với tinh dầu có mùi thơm lại là nỗi ám ảnh cho làn da khô bởi vì chúng chứa nhiều thành phần hương thơm dễ bay hơi, đồng nghĩa với việc độ ẩm tự nhiên trên bề mặt biểu bì cũng bị thất thoát. Nếu sử dụng những sản phẩm này thì càng khiến da trở nên tồi tệ hơn.

Khi tìm kiếm một loại thành phần tự nhiên cho da khô, loại không có mùi hương sẽ là tốt nhất

Thành phần tự nhiên nào chăm sóc tốt nhất cho da khô 1

Không nên lựa chọn các sản phẩm tinh dầu có mùi hương

Dầu thực vật không mùi hương như: dầu hạt cây lưu ly, dầu anh thảo, dầu hạt hướng dương hay dầu việt quất có thể là gợi ý hay cho bạn. Ngoài ra các chất chống oxy hóa trong đó cũng giúp giảm thiểu tác động rủi ro từ bên ngoài môi trường đến da – nguyên nhân hàng đầu khiến da khô ráp.

Bơ thực vật cũng là một sự lựa chọn thông minh để cải thiện và bổ sung độ ẩm cho làn da khô.  Bạn có thể tìm kiếm các loại thành phần như bơ hạt mỡ, bơ ca cao và bơ jojoba. Chúng là những cái tên mang lại đa lợi ích, cải thiện khả năng duy trì sự mềm mại và đàn hồi trên da.

Cuối cùng là những thành phẩn bổ sung có lợi khác: Ceramides, glycerin, cholesterol và axit omega béo. Đó là những thành phần làm mềm mịn da rất lý tưởng nếu bạn tìm thấy cả trong những sản phẩm chất lượng nhất.

Để tìm kiếm được sản phẩm hay thành phần tự nhiên có lợi cho da khô, bạn cần lưu ý tránh những thành phần có mùi thơm. Sự kết hợp thành phần tự nhiên với những thành phần tổng hợp sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực cho làn da khô.

Gợi ý sản phẩm chăm sóc da với thành phần có lợi:

Clinical Ceramide – Enriched Firming Moisturizer từ Paula’s Choice Skincare

Thành phần tự nhiên nào chăm sóc tốt nhất cho da khô 2

Sản phẩm này chứa 5 loại ceramide thiết yếu dưỡng ẩm tối ưu

Cocoa butter formula – White even body milk, sữa dưỡng ẩm với thành phần giàu Glycerin

Thành phần tự nhiên nào chăm sóc tốt nhất cho da khô 3

Các dòng sản phẩm chăm sóc da ưu điểm vượt trội chứa Glycerin

Resist Omega Complex từ Paula’s Choice Skincare

Thành phần tự nhiên nào chăm sóc tốt nhất cho da khô 4

Nhiều thành phần Omega có lợi cho da trong sản phẩm này

Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích khi chăm sóc da với những thành phần tự nhiên. Hãy nắm ngay những bí quyết trên để nói lời “tạm biệt” với làn da khô, bạn nhé!

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận