“Thánh thảo mai” của năm là đây: Mời cưới bạn học lớp 1 không thân, không liên lạc, không cả kết bạn facebook

0
1372

Gọi người bạn từ thời cấp 1 không thân, không liên lạc để mời cỗ cưới đầy thân mến thế này thì đến chị Nguyệt của “Phía trước là bầu trời” cũng phải bái phục.

Khi kết hôn việc mời bạn bè đến ăn cưới là chuyện bình thường, nhưng không phải ai cũng được mời, cần xem xét và chọn lọc kĩ lưỡng. Đó phải là những người chúng ta thật sự thân thiết chứ không phải mời cho có, mời lấy số lượng. Đặc biệt là những người bạn từ thời cấp 1 không chơi thân, không liên lạc, không cả kết bạn facebook mà đến lúc cưới lại mời người ta thì người “bị” mời cũng không vui vẻ gì. Thậm chí, một số người còn cảm thấy khó chịu, bực dọc.

Như một câu chuyện được  tài khoản Lê Chinh chia sẻ trên mạng xã hội mới đây: “Tổng hợp những pha mời cưới kinh điển nhất của chúng mày vào xem nào. Tao trước nhé!” kèm theo là một bức hình lời mời cưới của cô bạn cấp 1. (Mày – tao là cách xưng hô quen thuộc giữa các thành viên trong một nhóm cộng đồng trên facebook).

Thanh-thao-mai-cua-nam-la-day-Moi-cuoi-ban-hoc-lop-1-khong-than-khong-lien-lac-khong-ca-ket-ban-facebookCâu chuyện được tài khoản Lê Chinh chia sẻ trên nhóm

Theo đó, người bạn không quen mời Chinh ăn cỗ qua tin nhắn facebook, thậm chí hai người còn không kết bạn, lời mời vẫn nằm trong tin nhắn chờ. Người bạn này viết: “Mình là A, bạn hồi học cùng lớp 1 ý, nhưng mình bị đúp hihi. Mình mùng 9 này cưới, mình mời bạn đến chung vui với mình vào hồi 16h30 tại nhà văn hóa tổ dân phố 8 nhé bạn Lê Chinh thân mến.Hi”.

Thanh-thao-mai-cua-nam-la-day-Moi-cuoi-ban-hoc-lop-1-khong-than-khong-lien-lac-khong-ca-ket-ban-facebook-1Người mới thậm chí còn không kết bạn facebook, tin nhắn mời cỗ vẫn nằm trong tin nhắn chờ

Gọi mời cỗ bạn từ thời cấp 1 không thân, không liên lạc thế này đến chị Nguyệt của “Phía trước là bầu trời” cũng phải chắp tay vái lạy.

Thanh-thao-mai-cua-nam-la-day-Moi-cuoi-ban-hoc-lop-1-khong-than-khong-lien-lac-khong-ca-ket-ban-facebook-2Đến chị Nguyệt của “Phía trước là bầu trời” cũng phải nể phục

Sau khi được đăng tải bài viết nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng và sự đồng cảm sâu sắc của các bạn trẻ đã từng trải qua những vụ mời cỗ kinh điển không kém như vậy. Không ít cư dân mạng tỏ ra sợ hãi đám cưới cũng như thương cho khổ chủ: “Tháng này cưới nhiều quá. Mới đầu tháng đã nhận 3 cái thiệp mời rồi. Người yêu vẫn chưa có mà chúng nó thi nhau mời cưới. Chắc tôi dùng cả thanh xuân chỉ để đi ăn đám cưới mất thôi”, tài khoản Khánh Ngân chia sẻ.

Bạn Minh Toán bình luận: “Không hiểu sao cả đời không liên lạc, không nói chuyện, đến cả mặt còn không nhớ mà cũng mời cưới được”.” Mời nhau đến cũng chẳng thấy vui vẻ gì, vì có thân thiết, gần gũi đâu mà chia sẻ được với hạnh phúc của người ta”.

>>Xem thêm: Bố dặn làm sạch lông gà, cô gái không những lời nghe lời mà còn tạo ra một tác phẩm mang tên “gà dị dạng”

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây