Thiếu những món ăn đặc biệt này Giáng sinh sẽ không trọn vẹn

0
1056

Lại một mùa Giáng sinh nữa lại về – sự kiện lớn nhất trong năm của người phương Tây và những ai theo Đạo Thiên Chúa. Hòa chung không khí đó, mọi người khắp thế giới cũng coi đây là một dịp tụ tập gia đình, cùng nhau thưởng thức những món ăn đặc biệt trên bàn tiệc.

1. Gà tây quay

Gà tây quay là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh
Gà tây quay là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh

Hình ảnh một đĩa gà tây quay nhồi các loại gia vị được tẩm ướp cầu kỳ bên trong có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi khi thời khắc chuyển giao một năm mới sắp tới. Đây là món ăn truyền thống có từ lâu đời xuất phát từ Tây Âu. Với bề mặt da bóng nhẫy, căng béo mọng hòa với nước tương đen, miếng gà dai ngọt thưởng thức cùng ly vang đỏ sẽ khiến không khí Noel trở nên đầm ấm hơn bao giờ hết.

2. Thịt lợn muối hun khói

Thịt lợn muối hun khói phổ biến trên mọi bàn tiệc trong dịp Noel
Thịt lợn muối hun khói phổ biến trên mọi bàn tiệc trong dịp Noel

Thịt lợn muối hun khói cũng trở thành món ăn phổ biến trong những dịp lễ đặc biệt ở phương Tây. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà hương vị của món ăn này rất thơm ngon, có khả năng bổ sung năng lượng giữ ấm cơ thể rất tốt. Trước đây, chúng được coi là thực phẩm chỉ được dùng ở những ngày quan trọng, tuy nhiên hiện tại thịt lợn muối lại rất phổ biến trên mọi bàn tiệc.

3. Kẹo bạc hà hình gậy

Thiếu những món ăn đặc biệt này Giáng sinh sẽ không trọn vẹn
Kẹo hình chiếc gậy là biểu tượng viết tắt tên Chúa Jesus

Theo quan niệm xưa, vào đúng 12 giờ đêm Giáng Sinh, ông già Noel sẽ cưỡi tuần lộc đi phân phát quà cho trẻ nhỏ trên thế giới bằng cách chui qua ống khói mỗi nhà. Các món quà rất đa dạng nhưng nhất định trong đó phải có kèm kẹo bạc hà hình gậy. Đây chính là biểu tượng của chữ J – viết tắt tên chúa Jesus – người ban phước lành đến cho tất cả mọi người. Vì thế, loại kẹo này thường xuất hiện trong những bữa tiệc Noel hay những phụ kiện trang trí cây thông.

4. Bánh quy gừng

Những chiếc bánh quy gừng có hình dạng ngộ nghĩnh
Những món ăn không thể thiếu trong dịp giáng sinh

Công thức thực hiện bánh quy gừng trong dịp lễ Noel rất đơn giản: Trộn bột mì với mật ong, nước ép gừng cùng đường và một số loại gia vị đặc biệt khác, nặn thành nhiều hình dạng khác nhau rồi đem nướng ở nhiệt độ 100oC sẽ thu được những chiếc bánh thơm ngon có vị cay nồng rất ấm. Người ta quan niệm rằng khi ăn loại bánh này sẽ mang tới những điều may mắn.

5. Bánh hình khúc cây

Bánh gato ngộ nghĩnh có hình dáng tương tự khúc cây
Bánh hình khúc cây – món ăn không thể thiếu trong dịp giáng sinh

Là một chiếc bánh cốt gato có hình dạng khúc cây được bao phủ bởi kem, mứt hoặc socola rất hấp dẫn. Chúng được trẻ em rất ưa thích và thường nằm trong thực đơn tráng miệng trong dịp lễ Giáng sinh. Hình thức của bánh khúc cây tương tự như bánh cuộc Swiss roll được trang trí rất đẹp mắt.

6. Bánh ngọt pudding

Bánh pudding - Món ăn không thể thiếu trong dịp giáng sinh
Chiếc bánh pudding hàm chứa nhiều ý nghĩa may mắn

Chiếc bánh pudding theo tư tưởng phương Tây hàm chứa những ý nghĩa tốt đẹp. Theo thông lệ, trong quá trình chế biến, người ta sẽ nhét thêm hạt đậu hoặc đồng xu vào một trong số những mẻ bánh, ai ăn được cái bánh đó vận may sẽ bao phủ khắp cả năm.

CHIA SẺ

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây