Trang chủ Sinh con Thực hư về khóa học 15 triệu để sinh con "thuận tự nhiên" của Lê Nhất Phương Hồng

Thực hư về khóa học 15 triệu để sinh con "thuận tự nhiên" của Lê Nhất Phương Hồng

Như bài viết trước "Tự sinh con tại nhà theo cách “thuận tự nhiên”, 2 mẹ con sản phụ đều tử vongmà chúng tôi đã đưa tin thì chiều 14/03 trên mạng xã hội bắt đầu lan truyền đến chóng mặt câu chuyện một người mẹ trẻ ở TP HCM đã theo học một khóa thai sản "sinh con thuận tự nhiên" 15 triệu của Lê Nhất Phương Hồng rồi quyết định sinh con tại nhà nhưng vì thai phụ kiệt sức, thai nhi ngạt thở nên cả hai mẹ con đều thiệt mạng. Đứng trước những thông tin đồn thổi đó, tài khoản facebook của Lê Nhất Phương Hồng đã khóa để tránh những cơn bảo chỉ trích từ cộng đồng mạng, đồng thời chồng bà Hồng đã lên tiếng: "Vợ tôi chưa mở lớp" và nói rằng vợ mình đang bị vu khống. Người dẫn dắt phong trào "sinh con thuận tự nhiên": Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Lê Nhất Phương Hồng - người khởi xướng trào lưu "sinh thuận tự nhiên" ở Việt Nam

Chia sẻ với báo chí, ông N.A.T - chồng bà Hồng cho biết: "Vợ tôi chưa từng mở lớp dạy cho bất kì một sản phụ nào. Khóa học của vợ tôi mới chỉ là dự tính mở thôi như vậy không thể có chuyện đã giảng dạy phương pháp sinh nở "thuận tự nhiên" như trên mạng đã đưa tin." Có khóa học 15 triệu để sinh con "thuận tự nhiên" của Lê Nhất Phương Hồng không? Theo tìm hiểu thì trên mạng xã hội có thông tin Lê Nhất Phương Hồng đăng tải hình ảnh tìm học viên cho khóa học để "sinh con thuận tự nhiên" có tên là "Khai hoa nở nhụy" vũ điệu thuận tự nhiên do giảng viên người Úc - bà Maha AlMusa - trực tiếp dạy trong 4 ngày, sẽ diễn ra vào ngày 29/06 - 02/07/2018. Thực hư về khóa học 15 triệu để sinh con "thuận tự nhiên" của Lê Nhất Phương Hồng Ông T - chồng bà Hồng cho biết, giảng viên Maha AlMusa (người Úc) là giảng viên của các hóa học hướng dẫn các bài tập nhảy nhẹ nhàng để khi các sản phụ chuyển dạ thì thai nhi sẽ xuống dưới giúp sản phụ sinh dễ hơn và cũng đỡ phải can thiệp về phẫu thuật. Ngoài ra chồng bà Hồng còn nhấn mạnh: "Vợ tôi còn đang dự định làm thủ tục để mời cô giáo này để cuối tháng 6 - đầu tháng 7 mới mở khóa học đầu tiên chứ hiện nay vợ tôi còn chưa thực hiện khóa học nào cả. Tất cả những gì mà vợ tôi nói, thực hành đều theo WHO và được đi học bài bản các khóa học của Viện sữa mẹ quốc tế hay của các trường đại học của Úc chuyên về dinh dưỡng,... thế nên những gì vợ tôi làm đều là chính thống" Ông T cũng cho biết thêm là hiện giờ bà Hồng đang ở bên Úc và không quan tâm đến những tin đồn thất thiệt trên mạng. Họp báo khẩn về vụ việc 2 mẹ con thai phụ tử vong vì sinh con tại nhà theo trào lưu "sinh con tự nhiên"

Cuộc họp báo ở bệnh viện Từ Dũ sáng 15/03

Cũng trong ngày 15/03, Sở y tế TP HCM đã họp báo ở bệnh viện Từ Dũ khẳng định: Không có trường hợp 2 mẹ con sản phụ chết vì sinh con thuận tự nhiên như trên mạng đưa tin.

>> Bộ y tế khẳng định: Vụ 2 mẹ con thai phụ chết vì sinh con thuận tự nhiên chưa được kiểm chứng

Lê Nhất Phương Hồng tự nhận là "thạc sĩ sữa mẹ" đầu tiên ở Việt Nam đã lập ra nhóm nuôi con sữa mẹ Betibuti và luôn đề cao, khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ. Thế nhưng những luận điểm phi lí, phản khoa học như là sữa mẹ có thể giúp trẻ tự mọc lại đốt ngón tay, chữa đau mắt, trị zona thần kinh,... thì lại bị cộng đồng mạng lên án không ít.

Xem thêm: Người dẫn dắt phong trào “sinh con thuận tự nhiên”: Lê Nhất Phương Hồng là ai?

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận