Trang chủ Mang thai Tiểu đường thai kỳ và cách phòng tránh mẹ bầu cần phải biết

Tiểu đường thai kỳ và cách phòng tránh mẹ bầu cần phải biết

Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh mà tất cả những bà mẹ đang mang thai đều lo sợ vì nó không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ mà còn nguy hiểm tới tính mạng của thai nhi. Cách tốt nhất để không bị tiểu đường thai kỳ phụ nữ mang thai cần chú ý những điều dưới đây. [caption id="attachment_2195" align="aligncenter" width="600"]Tiểu đường thai kỳ và cách phòng tránh mẹ bầu nhất định phải biết Tiểu đường thai kỳ và cách phòng tránh mẹ bầu nhất định phải biết[/caption]

1. Lên kế hoạch trước khi mang thai

Bạn hãy chuẩn bị ít nhất 3 tháng trước khi quyết định mang thai, bạn nên tiêm phòng đầy đủ và có chế độ ăn uống hợp lý. Khám sức khỏe tiền sinh sản để đảm bảo bạn đang có sức khỏe tốt để mang thai.

2. Xét nghiệm máu

[caption id="attachment_2196" align="aligncenter" width="600"]Xét nghiệm máu tổng quan trước khi mang thai Xét nghiệm máu tổng quan trước khi mang thai[/caption] Xét nghiệm máu giúp bạn phát hiện ra rất nhiều bệnh tiềm ẩn nếu có vì vậy bạn để mang thai an toàn bạn nên thực hiện các xét nghiệm máu để chắc chắn tình trạng sức khỏe trước khi mang thai.

3. Chế độ ăn ngủ khoa học

Khi mang thai bạn đồng nghĩa với việc bạn phải ăn khẩu phần cho 2 người vì vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình một chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất để cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi. Bằng cách chia nhỏ bữa ăn và không nên ăn quá nhiều trong một bữa. Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên ngủ nướng vì việc này khiến cơ thể bị ì trệ, tích tụ năng lượng dư thừa lâu ngày sẽ gây biến chứng thành tiểu đường.

4. Tập thể dục thường xuyên

[caption id="attachment_2200" align="aligncenter" width="600"]Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi[/caption] Mang thai không có nghĩa là bạn không được phép vận động, bạn vẫn có thể tập luyện những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, bơi lội, yoga… nhằm ngăn ngừa bị chuột rút, tăng sức đề kháng và tăng lưu thông khí huyết giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

5. Thường xuyên khám thai định kỳ

Trong thời gian mang thai mẹ tái khám định kỳ và uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ để đảm bảo mẹ và bé luôn trong trạng thái khỏe mạnh.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận