spot_img

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Card Đồ Họa Intel ARC Mobile

Như Các bạn đã biết, trong phần 1 của bài viết “Tìm Hiểu Chi Tiết Về Card Đồ Họa Intel ARC Mobile”, chúng ta đã đào sâu về nền móng của card đồ họa Intel ARC, kiến trúc Alchemist. Và trong phần 2 của bài viết ngày hôm nay, cộng mình Phân tích về những mẫu sản phẩm card đồ họa rời thuộc A Series ARC, cũng như thêm phổ biến trải nghiệm, kỹ thuật và áp dụng của thế hệ card đồ họa mới nhất trong khoảng Intel này nhé!

Chi tiết về GPU Alchemist A Series

Như đã nhắc, Intel đã đặt tên cho card đồ họa chip Arc mới của họ là “A-Series”. Card đồ họa Mobile A-Series này được chia thành ba cấp, giống như những bộ vi xử lý CPU chính của công ty. Chúng được sắp đặt theo dãy số 3, 5 và 7 theo trật tự từ ít nhất đến mạnh nhất: Intel thể hiện sức mạnh của Arc 3, Arc 5 và Arc 7 tuần tự là Gaming căn bản, Gaming tăng và Gaming hiệu suất cao.

nền móng này ra mắt chậm hơn so sở hữu dự báo và như đã nói, chúng ta sẽ phải đợi tới đầu mùa hè cho Arc 5 và Arc 7. Ngoài ra, mặc dầu mới chỉ ra mắt Arc 3 nhưng Intel vẫn phân phối rất rất nhiều thông báo về thế hệ card đồ họa A Series.

Như Anh chị có thể thấy, sẽ mang các bước khiêu vũ vọt trong khoảng Arc 3 lên Arc 7 về số lượng đơn vị Ray Tracing và nhân, cũng như bộ nhớ và công suất tối đa. Điều này ko đáng kinh ngạc theo bất kỳ nghĩa nào, vì cả hai sẽ không xuất hiện trong cùng một chiếc hoặc kích thước hệ thống. Dự định, Arc 7 sẽ được tiêu dùng trong những máy chơi game nhiều năm kinh nghiệm và công suất lớn hơn là những vật dụng di động, khi mà Arc 5 sẽ xuất hiện trong những hệ thống tầm trung.

khuôn khổ công suất của Arc 7 sẽ gần giống với các gì chúng ta thường thấy trong máy tính xách tay Nvidia GeForce RTX 3070 và RTX 3080. Giống như Nvidia đã khiến cho mang RTX 30 Series, Intel sẽ cho phép các nhà sản xuất điều chỉnh công suất theo những mức è khác nhau cho các mẫu hệ thống khác nhau. Điều này mang tức là hiệu suất sở hữu thể thay đổi rõ rệt giữa các hệ thống, ngay cả khi cả hai đang sử dụng cùng 1 GPU. Khi mà đó, phạm vi công suất cho Arc 3 cao hơn những gì chúng ta thấy ở các thiết bị di động mang card đồ họa tích hợp.

Hiệu suất của GPU Mobile Arc

Đối sở hữu nhiều người (đặc biệt là các game thủ), hiệu suất chơi game chính là yếu tố đáng được để ý nhất đối có thế hệ card đồ họa Arc. Hiện giờ đã với ngừng về số lượng Intel chia sẻ về Arc 5 và 7; các Con số sau chỉ là hiệu suất của Arc 3. Ấy là 1 sự bắt đầu và phù thống nhất vì những thứ này sẽ đến tay người sử dụng trước hết. Lưu ý rằng các kết quả này là từ A370M (cột Arc 3 thứ 2 trong hình trên) chạy sở hữu Intel Core i7-12700H và được so sánh mang hệ thống Iris Xe.

Mình sở hữu hai nhận xét chính sau khi xem bảng Báo cáo hiệu suất của Arc 3 là: tuồng như với tương đối vượt bậc lúc so với Iris Xe và Arc 3 nghe đâu sở hữu khả năng chơi game tương đối nhất quán ở tốc độ sườn hình 60fps. Cũng mang 2 lưu ý đối có các nhận xét này: ko gắn nhãn tốc độ khuông hình Iris Xe làm bước nhảy xác thực ấy hơi ko trực giác và đây chính yếu là các bài rà soát cài đặt làng nhàng cho một nhóm game được chọn.

những Con số sau này ko phải để dòng bỏ hiệu suất, mà là sản xuất bối cảnh – điều đáng chú ý là với những tiêu chuẩn cho các kết quả này. Đây là các Thống kê đông đảo đáng khích lệ, đặc thù khi coi xét rằng đây là lần trước nhất Intel tiến đến thị phần card đồ họa rời, Arc 3 là cấp độ cơ bản và các loại máy tính xách tay Arc 3 sẽ được sử dụng thường với hiệu suất đồ họa phải chăng hơn thế này.

Lưu ý, dựa trên điều này, Arc 3 sẽ hướng đến chỉ tiêu là chơi game 1080p ở cấp độ đầu vào mượt mà. Chỉ vài năm trước, 60 khung hình / giây trên các tựa game to từ hệ thống có đồ họa Intel nghe mang vẻ ko khả thi, nhưng ý nghĩa của “đồ họa Intel” sẽ thay đổi chóng vánh khi Arc ra mắt. Nếu như đông đảo đúng mang những tuyên bố, đồ họa Arc có vẻ như chúng có thể đóng vai trò là 1 giải pháp thay thế khả thi cho GPU Nvidia và AMD, đặc thù là ở chi phí cơ bản và mức giá phổ quát.

Intel cũng cung ứng các Báo cáo cho những tựa game rộng rãi competitive mutiplayer…

các kết quả này là trong khoảng cùng 1 con chip và so với cộng 1 phương án thay thế Iris Xe. Các trò chơi đa dạng người chơi khó khăn thường ít chuyên sâu hơn về mặt hình ảnh, điều này cho phép game thủ trải nghiệm tốc độ khung hình cao hơn phổ quát. Điều này đem đến cảm giác mượt mà hơn, từ đấy đem đến lợi thế cạnh tranh – trò chơi trông đẹp như thế nào ko quan yếu hơn tốc độ khung hình để Anh chị em giành chiến thắng. Vì vậy, tốc độ khuông hình trên 90fps (và hàng trăm sườn hình) là thứ mà những game thủ tìm kiếm, đặc biệt là lúc kết hợp mang màn hình tốc độ khiến cho tươi 120Hz hoặc 144Hz (hoặc thậm chí cao hơn). Coi xét đầy đủ, nếu chẳng hề đầy đủ, máy tính xách tay chơi game sử dụng màn hình như vậy hiện nay, đấy là 1 dấu ấn quan yếu để tạo ra.

Tính năng chơi game Inbound: Chi tiết khoa học XeSS và Screen Sync

Bộ tính năng Alchemist hỗ trợ không chỉ dừng lại ở kết nối hoặc mã hóa, game thủ sẽ thừa hưởng lợi từ cả các mẫu lợi vậy mà bạn trông đợi trong khoảng các đối thủ đồ họa của Intel.

Tính năng quan yếu nhất đối có chơi game cấp tốt, trong đó một số tựa game đòi hỏi khắt khe làm cho căng phần cứng tới mức mà hiệu suất bị tác động rõ ràng, là Xe Super Sampling, hoặc XeSS. Đây là một công nghệ nâng cấp – như vậy như những gì Nvidia và AMD sản xuất sở hữu DLSS và FSR (hoặc RSR), tương ứng – sở hữu thể nâng cao chất lượng hình ảnh chuẩn y học tập người nào khi mà tránh tác động tới hiệu suất. Đề cập một cách thức đơn thuần hơn, sản phẩm cuối hình ảnh trong trò chơi trông sắc nét hơn mà ko làm cho giảm tốc độ sườn hình của Anh chị em.

Mỗi công ty trong số ba đơn vị to đều nói về công nghệ này theo bí quyết riêng của mình; XeSS là 1 tính năng đủ to mà chúng tôi cũng đã chuẩn bị 1 phần giải thích riêng về các chi tiết mà Intel đã chia sẻ trong cuộc họp báo này. Đọc nó để Phân tích thêm về cách nó hoạt động, cũng như ưu và nhược điểm của nó. Vì cách thức này đề xuất huấn luyện theo từng trận chiến, nên việc vận dụng không phải là đa dạng. XeSS sẽ ra mắt trên 14 tựa game, sau này sẽ có thêm phổ biến tựa game khác, nhưng ngày nay nó sẽ kém đa dạng hơn phổ quát so với DLSS hoặc FSR, mỗi tựa game đều đã với thời kỳ tăng trưởng lâu dài riêng.

Tính năng chơi game quan trọng khác can dự đến đồng bộ hóa màn hình và tốc độ làm cho mới. Đồng bộ hóa thích ứng (tương tự như G-Sync và FreeSync độc quyền của Nvidia và AMD) khớp tốc độ làm cho tươi của màn hình có tốc độ khung hình trong trò chơi để giảm hiện tượng xé hình và mang lại trải nghiệm mượt mà hơn. Intel sẽ tích hợp cho Arc công nghệ này, cùng có 1 thứ mới gọi là “Speed Sync”, sẽ tăng tốc khuông hình mới nhất để giảm độ trễ và hạn chế xé hình.

với một công nghệ đồng bộ hóa thứ ba cũng được đặt tên là “Đồng bộ hóa mượt mà”. Đối có một số hệ thống hoặc ví như bạn tắt một số cài đặt một mực như V-Sync, thì hiện tượng xé màn hình có thể ko hạn chế khỏi. Thay vì phấn đấu hạn chế nó, Smooth Sync khiến cho giảm ảnh hưởng trực giác của vết rách màn hình, làm mờ động trục đường xé ngang đề cập chuyện bằng bộ lọc phối màu. Giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng khi hiện tượng xé hình xảy ra.

Tham khảo tại: https://www.tncstore.vn/

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất