spot_img

[Tin Tức] Đánh giá nhanh màn hình QD-OLED trước hết của Samsung

CES 2022 đã qua được 1 thời gian, và bây giờ là thời điểm mà chúng ta mang thể trải nghiệm được những kỹ thuật tiên tiến nhất đến trong khoảng nhiều nhà cung cấp. Đối có Samsung, họ đã nghiên cứu và tung ra thị trường các dòng màn hình sử dụng tấm nền QD OLED đầu tiên trên toàn cầu. Vậy thì, dòng màn hình Samsung này sở hữu điểm gì khác sở hữu tấm nền OLED thông thường? Hãy cùng TNC Store Nhận định ngay trong bài viết này.

Như anh em đã biết, phần lớn các màn hình OLED đều mang khả năng tự phát sáng, mang nghĩa là mỗi điểm ảnh có thể tạo ra ánh sáng riêng mà không cần hệ thống đèn nền mà tấm nền LCD cần. Chúng cũng có thể tắt riêng lẻ, đấy là bí quyết bạn với được các màu đen lý tưởng mà OLED vẫn hay truyền bá. Ở cấp độ cơ bản, thí dụ với các tấm nền OLED của LG, họ phối hợp màu xanh lam và màu vàng để đáp ứng các điểm ảnh phụ màu trắng, sau ấy đi qua bộ lọc màu để đáp ứng màu đỏ, xanh lục và xanh lam. Nhưng bộ lọc màu đó sẽ thu nạp một phần độ sáng, vì thế LG đã thêm 1 điểm ảnh phụ màu trắng để bù đắp cho điều đó. Mặc dù vậy, một điểm yếu của OLED là nó không thể đạt được độ sáng tối đa hoặc điểm sáng HDR như các loại TV LCD thấp nhất.

Thật không may, QD-OLED (Quantum Display OLED) của Samsung không đưa ra bất kỳ đột phá lớn nào về độ sáng. Nhưng sở hữu những cải tiến khác. Samsung Display khởi đầu sở hữu những điểm ảnh màu xanh lam và chạy chúng qua những chấm lượng tử để đáp ứng màu đỏ và xanh lục, sở hữu những điểm ảnh con màu xanh lam tinh khiết mà ban đầu cũng đi qua. Phương pháp này hiệu quả hơn so có cách lọc màu và vì vậy không cần điểm ảnh phụ màu trắng để giúp tăng độ sáng trở lại. Nghe với vẻ như 1 sự đổi thay nhỏ trong cách thức tiếp cận, nhưng nó tạo nên sự dị biệt. Đấy là bởi vì một trong những lợi thế to nhất của QD-OLED là độ sáng và độ bão hòa màu được cải thiện. Màu sắc trông vẫn sống động ngay cả trong những cảnh rất sáng và những màu đỏ, xanh lục và xanh lam thoát ra trên màn hình càng sâu hơn và thuần khiết hơn đối mang mắt bạn.

bên cạnh đó, kỹ thuật mới thì luôn đi kèm với 1 chi phí chẳng hề dễ chịu. S95B 65 inch sở hữu giá 3.000 đô la, trong khi phiên bản kích thước 55 inch sở hữu giá 2.200 đô la, tức là nó đắt hơn hơi đa dạng so sở hữu những màn hình rộng rãi tiêu dùng kỹ thuật LED hiện xây dựng thương hiệu.

Tham khảo: https://www.tncstore.vn/

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất