spot_img

Top 5 tựa game cho bạn cứu lấy loài người, đẩy lùi ngày tận thế

Tận thế là viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra với thế giới loài người, vì thế nên vị anh hùng vĩ đại nhất của loài người chắc chắn là người đứng ra ngăn chặn viễn cảnh đó. Nếu được làm một anh hùng như thế thì đúng là quá ngầu luôn mấy bạn nhỉ? Tất nhiên trong thời điểm hiện tại thì chuyện đó rất là khó xảy ra nhưng trong game thì được đấy. Sau đây là 5 tựa game sẽ cho bạn vào vai những anh hùng vĩ đại, đẩy lui ngày tận thế để cứu lấy nhân loại khỏi số mệnh diệt vong.

The Witcher 3: Wild Hunt

Xuyên suốt dòng sự kiện trong Witcher 3: The Wild Hunt là hành trình của Geralt nhằm giành lại cô con gái nuôi Ciri khỏi bè lũ của thế lực hắc ám. Tuy nhiên đó chắc chắn không phải là vấn đề duy nhất mà Geralt và Ciri phải giải quyết, và chắc chắn cũng không phải vấn đề lớn nhất. Trong Wild Hunt, có một sự kiện gọi là White Frost. Nó vẫn chưa diễn ra nhưng một khi để nó thành hiện thực thì sẽ có một cơn đại hồng thủy quét qua cả thế giới và đóng băng mọi thứ trên đường nó đi.

 game tận thế

Người duy nhất có thể ngăn chặn sự kiện này phải mang trong mình dòng máu Elder Blood. Điều này đồng nghĩa với việc Ciri chính là người duy nhất có thể cứu lấy thế giới trong game khỏi sự kiện tận thế. Cuối game Ciri đã bước vào một tòa tháp ở Undvik và dừng White Frost lại mãi mãi. Mặc dù Ciri không phải nhân vật chính của tựa game nhưng ít nhất thì cô nàng vẫn là một nhân vật có thể chơi được, thế nên cũng có thể xem như tựa game này cho bạn hóa thân thành anh hùng cứu thế. Vả lại nếu không có ông bố là nhân vật chính Geralt quẩy tung cả game thì chắc chắn Cirri cũng chẳng làm được thế.

Resident Evil 5

Trong series Resident Evil, người chơi luôn phải đối đầu với một mối đe dọa có liên quan đến ngày tận thế. Nguyên do là vì game luôn có một loại virus mới có khả năng biến con người thành các sinh vật nguy hiểm. May mắn thay, thế giới chưa bao giờ thật sự tận thế cả, do các loại virus này thường sẽ được cách ly trong một khu vực cụ thể. Và bạn cũng thường là nguyên nhân vì sao các loại virus này không có cơ hội lây lan đi xa, bất kẻ dù nhân vật bạn chọn có kỹ năng gì đi chăng nữa.

 game tận thế

Ví dụ cụ thể nhất chính là phần Resident Evil 5, một tựa game mà bạn có thể ngăn chặn một sự lây nhiễm virus có nguy cơ khiến cho thế giới đi đến tận thế. Loại virus này có tên là Uroborus, và nó cũng chính là thứ vũ khí của Albert Wesker. Vào cuối game, nhân vật này có ý định phát tán virus lên toàn thế giới bằng cách phóng tên lửa lên trời và đặt virus bên trong. Tuy nhiên, sau khi bạn có mặt và đánh một trận ra trò tới tên ác nhân, tận thế đã được ngăn chặn thành công.

Mass Effect 3

Trong suốt bộ 3 phần game gốc của Mass Effect, bạn sẽ liên tục nghe đề cập tới chu kỳ của sự tận thế. Cách thức hoạt động của chu kỳ này đó là: một chủng tộc gồm những sinh vật cao cấp gọi là Reapers sẽ chờ đợi cho đến khi các nền văn minh của các chủng tộc khác đạt tới đỉnh điểm. Khi đó, chúng sẽ xuất hiện để xóa sổ toàn bộ, đồng thời cướp đi những gì quan trọng của chủng tộc đó.

 game tận thế

Và thật không may cho chỉ huy Shepard, chu kỳ của sự tận thế lại sắp xảy ra đúng trong cuộc đời của ông. Do đó, nhiệm vụ của bạn đó là cố gắng ngăn chặn bọn Reapers này đổ bộ và hủy diệt tất cả. Dù bạn không thành công trong việc ngăn chặn bọn chúng đổ bộ, nhưng đổi lại thì bạn thành công trong việc ngăn chặn chúng mang tới tận thế trong phần game thứ 3. Tuy nhiên, kết game sẽ tùy thuộc vào lựa chọn của bạn khi chơi.

Metal Gear Solid: Peace Walker

Do đây là game Metal Gear nên bối cảnh trong phần này có hơi phức tạp một chút. Peace Walker – cỗ máy trứ danh trong game – là một con robot AI có khả năng phóng tên lửa hạt nhân. Thực chất, theo mục đích ban đầu thì nó sẽ là một con robot dùng để mang tính răn đe là chính. Thế nên con robot này chỉ bắn tên lửa hạt nhân để trả thù nước nào đã bắn tên lửa hạt nhân trước mà thôi. Bộ não thiên tài phía sau con robot này là Hot Coldman – một người muốn chứng minh rằng Peace Walker thật sự chỉ mang tính chất răn đe để những người khác không dám phóng tên lửa hạt nhân.

 game tận thế

Thế nên khi điều khiển Peace Walker, ông ta đã gửi dữ liệu sai lệch cho Mỹ để khiến họ tin rằng đất nước của mình sắp bị ăn quả hạt nhân. Trong khi Mỹ cân nhắc chuyện trả thù, Peace Walker bắt đầu chuẩn bị phóng tên lửa. Nếu tất cả những quả hạt nhân này đều được phóng đi thì nó có thể gây ra sự kiện diệt chủng như trong series game Fallout. Tuy nhiên, rất may là viễn cảnh đó đã không xảy ra vì bạn chính là người vượt bao nguy khó để vô hiệu hóa Peace Walker, ngăn nó phóng tên lửa và ngừng việc truyền thông tin sai lệch cho Mỹ.

Halo 3

Halo 3 đặc biệt ở chỗ nó có tới 2 mối nguy hại có thể dẫn tới tận thế các bạn ạ. Cái đầu tiên là các vòng Halo. Những chiếc vòng này chính là vũ khí được thiết kế để xóa sạch mọi sinh vật sống trong vũ trụ nhằm ngăn chặn sự lây lan của lũ Flood kinh hãi. Trong Halo 3, tên gian ác The Prophet Of Truth muốn kích hoạt các vòng Halo nhằm hiện thực hóa kế hoạch “hóa kiếp” của hắn ta để trở thành một vị thần. Bạn trong vai Master Chief, cùng với sự trợ giúp của lũ Flood, đã xông pha vượt qua mọi thử thách để chặn đứng âm mưu này bằng cách thủ tiêu Prophet Of Truth trước khi tên này kịp kích hoạt các vòng Halo.

 game tận thế

Nhưng tới lúc đó thì sự liên minh giữa bạn với lũ Flood và đầu não của bọn chúng – The Gravemind – cũng chấm dứt luôn, vì cơ bản lũ Flood chính là mối nguy hại đối với cả thiên hà. Bọn Flood giống như là zombie vậy, do chúng có thể lây nhiễm và xâm nhập vào cơ thể của nhiều sinh vật khác nhau để biến thành những con quái vật gớm ghiếc và hung tợn. Chính vì thế nên bọn này có thể lan rộng và xâm chiếm khắp mọi nơi. Để chấm dứt mối nguy hại này, bạn sẽ đi đến 1 cái vòng Halo đang được xây dựng nửa chừng và kích hoạt nó. Do cái vòng này chưa hoàn thiện nên nó không thể gây diệt vong trên diện rộng được. Thế nên nó chỉ xóa sạch lũ Flood thôi, còn những người khác thì vẫn an toàn.

Trên đây là top 5 tựa game cho bạn cứu lấy loài người, đẩy lùi ngày tận thế. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin thú vị về thế giới game muôn hình vạn trạng.

 

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất