Trang chủ Chuyện gia đình TP.HCM: Xôn xao vụ việc giáo viên mầm non bạo hành, mắng trẻ “là người hay thú” khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng

TP.HCM: Xôn xao vụ việc giáo viên mầm non bạo hành, mắng trẻ “là người hay thú” khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng

Thông tin về 1 clip cô giáo tại trường mầm non công lập ở TP.HCM được đăng tải trên mạng xã hội với nội dung đánh, mắng trẻ “mày là người hay là thú” đã khiến cho các bậc làm cha mẹ có con theo học tại trường này cảm thấy hoang mang và lo sợ.

Sáng 11-4, sau ngày sự việc xảy ra, mọi hoạt động đưa đón trẻ vẫn diễn ra bình thường. Nhiều phụ huynh có con theo học tại ngôi trường này tỏ ra khá bất ngờ khi được xem clip cô giáo bạo hành và mắng trẻ.
 

Trường mầm non 30-4 nơi xảy ra vụ việc trong clip
Trường mầm non 30-4 nơi xảy ra vụ việc trong clip

Theo như đoạn clip ghi nhận được, sự việc diễn ra tại lớp Lá 1 với khoảng 30 học sinh do cô Trần Bích Ngọc quản lý. Dù đã có nghiệp vụ sư phạm nhưng cô Ngọc vừa chửi, vừa đánh vào chân đứa trẻ đang nằm trên sàn nhà, sau đó dùng một dụng cụ bằng nhựa đánh vào mặt trẻ. Đứa bé trong clip đã vô cùng hoảng sợ và khóc nhưng cô Ngọc vẫn hét lên: “ Mày là người hay thú? Là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô....”. Nhiều đứa trẻ khác trong lớp chỉ dám nằm im thít, không lên tiếng. Theo như giáo viên cùng trường, cô Ngọc hay phạt các bé đứng ăn, số cơm thì chỉ cho các bé ăn 2/3, còn lại đổ đi, cho các em vào nhà vệ sinh trơn trợt thay quần áo thay vì ở phòng. Ở một clip khác cũng ghi lại cảnh cô Ngọc quát mắng, đánh đập khi trẻ không vâng lời. Thấy cháu bé sắp khóc, cô Ngọc vội dằn mặt: “Ngậm cái miệng lại nha. Khóc một cái là tao lấy cái tã (c) tao trét...”.
 

Nhiều phụ huynh sau khi xem clip cảm thấy bất ngờ vì trước giờ các bé vẫn được dạy dỗ rất tốt. “Tôi nghĩ đây là một trường công nên các thầy cô giáo sẽ có cách giảng dạy hay. Ai ngờ lại đánh và mắng trẻ thậm tệ như vậy”, anh Bình cho biết. Đồng tình với ý kiến của anh Bình, chị Lan Anh chia sẻ: " Nếu cô Ngọc đã có hành động đánh, mắng trẻ như vậy tại sao nhà trường không biết gì thì lạ quá. Đã có một đứa trẻ bị đánh thì con tôi cũng có nguy cơ bị đánh. Dù hiện tại bé gái nhà tôi không sao, nó vẫn đến trường vui vẻ và chơi với bạn bè nhưng trong lòng tôi vẫn rất lo sợ. Tôi mong nhà trường làm rõ thông tin để tránh gây hoang mang cho các bậc phụ huynh như tôi”. Dù đã xem clip nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn phải đưa con đến trường vì không biết làm như thế nào. Với mức chi phí 2 triệu đồng/tháng ở trường công lập trên địa bàn quận 1 là mức giá tốt.
 

​Nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng cho con sau khi vụ việc xảy ra
Nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng cho con sau khi vụ việc xảy ra

Có đến 3 đứa con theo học tại trường mầm non 30-4, anh T tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin: “Bây giờ cô giáo lo sợ mà nhát tay, không dám đánh mắng trẻ. Trẻ hư thì nên đánh, như vậy mới dạy dỗ được. Tôi thấy việc làm của cô Ngọc là bình thường. Các con của tôi học ở đây đều rất ngoan và học giỏi”. Nhưng anh cũng chia sẻ thêm: “ Đồng ý là nên đánh những cái gì cũng vừa phải, giúp trẻ có thể hiểu ra được chứ không phải bạo hành trẻ”. Sau khi đoạn clip xuất hiện, chiều 10-4, Sở GD-ĐT cho biết đã đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 đình chỉ công tác với cô Trần Bích Ngọc và giải thích rõ về vụ việc. Về phía nhà trường, thông tin vụ việc sẽ được cung cấp rõ trong buổi thông báo với báo chí ngày 11-4.
 

Nguồn: Afamily.vn

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận