Trang chủ Giải trí Trí nhớ được tăng lên đáng kể nhờ việc ngắm trai đẹp

Trí nhớ được tăng lên đáng kể nhờ việc ngắm trai đẹp

Các nhà khoa học đã chứng minh ngắm trai đẹp rất tốt cho não bộ đặc biệt là cải thiện trí nhớ của chị em.

Mới đây, các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu thú vị, nhằm tìm ra mối liên hệ giữa việc ngắm trai đẹp của chị em và khả năng ghi nhớ của não bộ. Kết quả cho thấy rất bất ngờ, bởi việc ngắm trai đẹp cũng khiến trí nhớ của chị em tăng lên đáng kể.
 

​Trai đẹp giúp chị tăng cường trí nhớ đáng kể
Trai đẹp giúp chị tăng cường trí nhớ đáng kể

Sau cuộc thử nghiệm kỳ lạ, các nhà nghiên cứu đã đưa kết quả lên tờ Evolutionary Psychology cho thấy sợi dây liên kết tích cực từ hoạt động ngắm trai đẹp giúp con người tăng khả năng nhớ lâu. Cụ thể của cuộc nghiên cứu là các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 58 nữ sinh. Trong quá trình, những cô gái này sẽ được nhìn vào 10 chàng trai đẹp trước mặt trong vòng 10 giây. Tuy nhiên, chỉ một nửa nữ sinh được nhìn các anh chàng điển trai, nửa còn lại được sắp xếp với những anh chàng có nhan sắc bình thường hơn một chút. Trong khi ngắm nhìn các anh chàng, các cô gái sẽ được nghe một câu chuyện, với nội dung mang nhiều chi tiết cần phải tập trung lắng nghe. Kết quả khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ, những cô nàng được ngắm mỹ nam lại nhớ câu chuyện tốt hơn, thậm chí thuật lại được cả những chi tiết nhỏ của câu chuyện. Tuy nhiên, lại không mấy khả quan đối với những người còn lại, họ thậm chí còn không kể được nội dung chính từ câu chuyện mà mình nghe.
 

​Các cô gái trong thí nghiệm khi được ngắm các anh chàng điển trai thì có khả năng nhớ tốt hơn
Các cô gái trong thí nghiệm khi được ngắm các anh chàng điển trai thì có khả năng nhớ tốt hơn

Để chắc chắn về kết quả của mình các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu khác. Lần này đã mời 123 cô gái đến thực hiện. Thí nghiệm cũng bao gồm những tấm ảnh chụp và câu chuyện. Tuy nhiên, cách thực hiện sẽ khác đôi chút so với thí nghiệm trước. Một phần ba các cô gái được đưa vào phòng và gặp những anh chàng đẹp trai, sau đó nghe kể chuyện. Tiếp đến, họ được đưa tới phòng các chàng trai có nhan sắc trung bình, sau đó đi làm bài kiểm tra trí nhớ. Với một phần ba tiếp theo, họ sẽ được làm ngược lại là gặp các chàng trai bình thường, nghe kể chuyện, rồi đến gặp các chàng trai mỹ nam và cuối cùng đi kiểm tra trí nhớ. Số còn lại cả hai giai đoạn họ chỉ được tiếp xúc với các anh chàng có nhan sắc bình thường.
 

​Các nhà khoa học đã chứng minh sợi dây liên kết giữa ngắm trai đẹp và trí nhớ
Các nhà khoa học đã chứng minh sợi dây liên kết giữa ngắm trai đẹp và trí nhớ

Kết quả là những người được ngắm các anh chàng điển trai trước cho kết quả tốt hơn so với hai nhóm còn lại. Đến lúc này, các nhà khoa học mới khẳng định được việc nhìn trai đẹp sẽ giúp trí nhớ được tăng lên đáng kể. Lý giải cho điều này là khi nhìn trai đẹp bộ não của chúng ra sẽ được kích thích và sản sinh một loại hormone tên là Oxytocin hormone, khiến bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Thêm vào đó, khi được nhìn những hình ảnh hấp dẫn trong thời gian ngắn não bộ của bạn sẽ được kích thích và hoạt động mạnh mẽ hơn, từ đó trí nhớ được tăng lên.
 

Chị em lập hội đi ngắm trai đẹp thôi
Chị em lập hội đi ngắm trai đẹp thôi

Qua nghiên cứu trên đã chứng minh được rằng việc ngắm trai đẹp cũng rất có lợi. Chị em hãy mau lập hội đi ngắm các mỹ nam để giúp trí nhớ được tăng cường thôi nào.
 

Nguồn: Pacific Standard

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận