spot_img

Ứng dụng tìm giường oxy cho bệnh nhân Covid-19

Ứng dụng Oxy 247 được triển khai trên cả 2 nền tảng IOS và Android sẽ giúp người cần giường oxy, thở máy tại TP.HCM có thể tìm kiếm, liên hệ trong tình huống khẩn cấp.

Ứng dụng Oxy 247 được xây dựng theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Xây dựng để triển khai. Dữ liệu của Oxy 247 được kết nối trực tuyến từ hệ thống quản lý của Sở Y tế và sẽ được bổ sung và cập nhật.

Theo thông tin từ Sở thông tin Truyền thông TP.HCM, Oxy 247 là ứng dụng nhằm hỗ trợ cho các bệnh nhân COVID-19, cơ quan y tế tìm nhanh bệnh viện còn giường Oxy và máy thở để kịp thời liên hệ, phục vụ các tình huống cần cấp cứu bệnh nhân. Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ thông tin giúp các cơ quan phòng chống dịch điều phối các nguồn Oxy hiệu quả.

Trên ứng dụng Oxy247, người dùng có thể xem thông tin như số giường oxy, máy thở còn trống tại các bệnh viện; xe thông tin chi tiết oxy, máy thở, địa chỉ bệnh viện và thông tin liên hệ; Cung cấp vị trí và hướng dẫn đường đi đến các bệnh viện có giường oxy còn trống. Tính năng chỉ đường hỗ trợ người dùng tìm đường đi nhanh nhất đến những bệnh viện này.

Cài đặt và sử dụng ứng dụng thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://oxy.tphcm.gov.vn.

Bước 2: Lựa chọn phiên bản cài đặt phù hợp với hệ điều hành trên thiết bị đang sử dụng.

Bước 3: Cấp các quyền cài đặt theo hướng dẫn và tiến hành cài đặt.

Bước 4: Truy cập ứng dụng và tiến hành tra cứu các thông tin.

Hiện nhược điểm của Oxy247 là chưa có trên các kho ứng dụng CH-PLAY và APP Store, cũng không có phiên bản web. Người dùng cần tải file cài về smartphone, cho phép thiết bị cài các ứng dụng từ nguồn bên ngoài, trước khi sử dụng. Ứng dụng trên Android có dung lượng khoảng 30 MB.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất