Trang chủ Giải trí Vì sao không cho Lan, Quỳnh “Quỳnh búp bê” được “quay đầu là bờ”?

Vì sao không cho Lan, Quỳnh “Quỳnh búp bê” được “quay đầu là bờ”?

Sau tập 17  khán giả đau xót cho những số phận của những cô gái trong phim Quỳnh búp bê. Đỉnh điểm là Lan cave khi cuộc đời không cho cô 1 cơ hội quay đầu, cứ dồn ép đến mức cô phải phát điên trong các tập kế tiếp. Vì sao vậy?

Đạo diễn quá nhẫn tâm khiến các cô gái từng làm “gái ngành” không có cơ hội hoàn lương, không được xã hội bao dung ư? Không mà là cuộc sống này công bằng và là hồi chuông cảnh tỉnh cho những lựa chọn sai lầm.

Vì sao không cho Lan, Quỳnh “Quỳnh búp bê” được “quay đầu là bờ”?

Lan, Quỳnh trong phim “Quỳnh búp bê” trở về cuộc đời nhưng chưa bình yên

1-Cái sai phải trả giá rất đắt

Rời khỏi động quỷ “Thiên thai” tưởng như kiếp nạn của các cô gái “bán hoa” như Lan, Quỳnh đến đây kết thúc. Họ trở về chòm xóm, nơi có gia đình thân thương để làm lại cuộc đời.

Nhưng nghiệt ngã thay, mở màn cho sự hoàn lương, cuộc sống đã “giáng đòn” lên Lan- trước kia là “chị đại” của “đám vũ nữ chân dài”. Cô về quê mở tiệm may sinh sống qua ngày, rồi nhắm mắt đưa chân gật đầu vội lấy 1 thanh niên cùng làng. Dù biết anh ta thô thiển, cục súc nhưng đã “quá lứa lỡ thì” không cần đòi hỏi gì, miễn sao hợp pháp có đứa con và để bố mẹ được yên tâm về mình. Trớ trêu thay chính trong hôn lễ, Xuân Hảo- chồng hờ Lan đã hủy hôn và mắng chửi thậm tệ Lan khi biết cô từng làm “gái”. Sự thật về quá khứ bị phanh phui, kể từ đó cuộc sống của Lan mất đi 2 chữ “bình yên”. “Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng”, cô cam chịu nhục nhã, chịu sự miệt thị, chịu sự xua đuổi của làng xóm, bỡn cợt của đám thanh niên làng, đau xót hơn còn chịu cảnh bị bố mẹ ruồng bỏ, em gái khinh ghét. Trong khi trước đó cô chọn con đường “làm cave” để kiếm tiền chăm lo cho bố, nuôi gia đình, nuôi em ăn học thì nay cũng bị gọi là “tiền nhơ bẩn”.

Tưởng như đến đó là cao trào nhưng không, Lan còn bị gã chồng hờ đến nhà đòi tiền thách cưới của bố mẹ, xông vào “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với cô. Cô ngậm đắng nuốt cay đứng ra lo trả tiền, hắn cũng đốn mặt đến đỉnh điểm khi bày mưu cho 4 thanh niên hãm hiếp Lan rồi để các bà vợ bắt quả tang cùng 1 lúc vu vạ cô tôi quyến rũ chồng người khác. Thế rồi họ lôi Lan xềnh xệch về trước cửa nhà, bắt bố mẹ cô dạy dỗ, khiến bố Lan vì thế mà lâm vào nguy kịch.

Vì sao không cho Lan, Quỳnh “Quỳnh búp bê” được “quay đầu là bờ”? ảnh 1

Khán giả trách đạo diễn tàn nhẫn với Lan

Hậu quả là bố đẻ của Lan uất ức mà không qua khỏi. Chịu tang bố xong, Lan đau khổ quyết định rời quê mà đi vì không thể ở thêm dù chỉ 1 ngày. Đến thế là đủ đau khổ, day dứt cả đời cho Lan rồi. Nhưng không đúng đêm Lan gọi cho Quỳnh để ra bắt xe, 1 tai nạn lại ập đến. Qua phân đoạn phim rõ ràng là 1 cú đâm cố tình để triệt đường sống của Lan, tuy không chỉ rõ do ai nhưng chắc khán giả đều đoán được kẻ tư thù với Lan là ai.

Cuối tập phim ngày 22/10 Lan trong tình trạng bất động, vô thức. Rồi cuộc đời Lan đã dừng lại ở đó chưa? Mời các bạn đón xem tập tiếp theo.

2-Nếu chỉ cần “quay đầu” là có hậu, xã hội này còn rất nhiều Lan, Quỳnh

Nhiều khán giả phẫn nộ tại sao lại cay nghiệt thế? Tại sao không cho Lan một tương lai mới trong phần 2?

Trả lời cho vấn đề này biên kịch Kim Ngân người chắp bút cho tác phẩm chia sẻ: Thật ra bộ phim tôi không thêm thắt quá nhiều, toàn bộ tình tiết là sự thật ngoài đời. Còn riêng với Lan, hậu quả cô gánh chịu là cái giá phải trả cho những lầm đường lạc lối. Dù là vì lý do gì, dù mục đích làm gái là nhân văn đi nữa thì sai vẫn là sai.

Biên kịch Kim Ngân cho biết thêm: "Điều khiến tôi trăn trở nhất là không thể để cuộc đời các nhân vật kết thúc có hậu, bởi tệ nạn này rất hiếm khi cho con người ta được như vậy. Đúng là Lan hướng thiện, biết dừng lại và quay đầu, mơ về mái ấm và nguyện sống ẩn dật ở quê… nhưng cái nghề mại dâm ấy đã được lập trình cho đời cô rồi, làm sao khác được? Những người như Lan đâu được lựa chọn? Đâu thể ngưng nghề là chấm dứt mọi chuyện, xóa ván cờ cuộc đời đi đánh lại? Hệ lụy của mại dâm kinh khủng đến mức kéo người ta trượt đi cả đời như Lan.”

Vì sao không cho Lan, Quỳnh “Quỳnh búp bê” được “quay đầu là bờ”? ảnh 2

Nếu Lan dễ dàng “quay đầu là bờ” thì xã hội còn biết bao nhiêu Lan nữa?

Những sai lầm của tuổi trẻ không có cơ hội để làm lại lần 2. Đó cũng là những gì mà biên kịch muốn nhắn nhủ. Nếu như ai cũng “cứ sai đi, vì cuộc đời cho phép”miễn sau đó biết hối hận, biết hoàn lương, biết vươn lên làm lại từ đầu là được thì xã hội này còn biết bao Lan, Quỳnh như thế nữa?

Vậy thì những kẻ “buôn phấn bán hương” những kẻ tệ nạn sẽ tự cho phép mình tuổi trẻ được sai để rồi chán thì hối hận làm lại vẫn kịp? Không cuộc đời bắt bạn phải trả giá đắt, vì bạn chỉ có 1 lần để sống, bạn phải học cách làm người ngay từ khi bắt đầu sinh ra, đến học cách trưởng thành. Nên vấp ngã hay sa chân lầm đường lạc lối đương nhiên phải đánh đổi bằng cả cuộc đời.

Đó là sự khắc nghiệt của cuộc sống, là bản án cho những “gương xấu” để giới trẻ soi vào đó mà kinh sợ mà biết tu tâm dưỡng tính, chọn con đường tốt. Tuy nhiên Lan dường như đã “chạm đáy nỗi đau” rồi, hi vọng những tập sau số phận của cô sẽ có “điểm sáng” hơn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận