spot_img

Việt Nam được WHO đánh giá cao về nỗ lực tăng nguồn cung vắc xin Covid-19

Giám đốc WHO Khu vực Tây Thái Bình Dương nhận định, Việt Nam đã và đang rất nỗ lực tăng nguồn cung vắc xin bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có nỗ lực chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin.

Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Khu vực Tây Thái Bình Dương (Ảnh: Reuters)
Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Khu vực Tây Thái Bình Dương (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc họp báo trực tuyến sáng ngày 25/8, Tiến sĩ Takeshi Kasai, Giám đốc WHO Khu vực Tây Thái Bình Dương cho rằng, Việt Nam, giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 mới do sự xuất hiện của Delta – biến chủng của virus SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn nhiều so với các chủng khác.

Theo ông Takeshi, một lần nữa, với sự chỉ đạo quyết liệt của ban lãnh đạo, Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó hiệu quả như tiếp tục truy vết tiếp xúc, hạn chế đi lại, kiểm soát biên giới, điều trị cho người bệnh, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, nhanh chóng tăng nguồn cung vắc xin và tiêm chủng cho người dân.

Ông Takeshi cũng đề cập đến việc luân chuyển đội ngũ y tế từ các tỉnh, thành hỗ trợ những vùng dịch. Nhân dịp này, ông gửi lời tri ân đến đội ngũ y tế, những người tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ nhằm kiểm soát đại dịch.

Liên quan đến vấn đề vắc xin, ông Takeshi nói, Việt Nam cũng đang phải đối mặt với một vấn đề chung là tình trạng khan hiếm nguồn cung vắc xin. Do vậy, Việt Nam đã nỗ lực tăng nguồn cung vắc xin bằng nhiều biện pháp khác nhau trong đó có việc phát triển và chuyển giao công nghệ vắc xin để xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin ngay trong nước.

Việt Nam đã đạt được thỏa thuận chuyển giao công nghệ vắc xin với Nga, Mỹ và Nhật Bản. Theo thỏa thuận này, các nhà máy ở Việt Nam có thể sản xuất tới 100 – 200 triệu liều mỗi năm.

Theo Dân trí

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất