Trang chủ Đời sống Vợ hay cằn nhằn - Chồng nhanh chết sớm!

Vợ hay cằn nhằn - Chồng nhanh chết sớm!

Vợ hay cằn nhằn – Chồng nhanh chết sớm!” là kết luận đã được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu tại đại học Copenhagen (Đan Mạch) được đăng tải trên tạp chí Epidemiology & Community Health sau quá trình khảo sát và thống kê từ 10.000 người tại Đan Mạch (gồm cả nam giới và phụ nữ) ở độ tuổi từ 36 – 52. Kết quả cho thấy tỷ lệ tử vong của những ông chồng thường xuyên nghe vợ cằn nhằn sẽ cao hơn từ 50% đến 100% so với những ông chồng có cuộc sống yên ổn và hòa thuận với vợ. Đó chính là một trong những điểm bất lợi với những người đàn ông thất nghiệp hoặc chưa có công việc ổn định. Vợ hay cằn nhằn – Chồng nhanh chết sớm!” Vẫn biết rằng vợ chồng sống với nhau không thể tránh khỏi những cãi vã nhưng nên “nhìn nhau mà sống” sao cho hòa thuận, vui vẻ sẽ đem lại nhiều cái lợi hơn hơn là hại. Nếu không thì không những có thể làm giảm tuổi thọ của người chồng mà các chị em còn đang đẩy cao nguy cơ phá vỡ hạnh phúc gia đình mình. Một câu hỏi được đặt ra rằng “Trong đời sống hàng ngày, ai là người tạo ra nhiều áp lực cho bạn nhất và hay cãi cọ với bạn?” và “Ai là người luôn đòi hỏi quá nhiều tới mức khiến bạn cảm thấy khó chịu?”. Sau khi các nhà nghiên cứu phát cho những người tham gia ở trên 1 tờ giấy để đánh dấu vào các ô như là bạn bè, họ hàng, con cái, vợ/chồng, hàng xóm thì kết quả nhận được như sau:
  • 9% là con số mà những người tham gia cho biết vợ/chồng của họ đòi hỏi quá nhiều, 10% là tới từ con cái, 2% tới từ bạn bè và 6% từ phía gia đình.
  • 6% là con số mà những người tham gia cho biết họ hay cãi cọ với vợ/chồng của mình, 6% là cãi nhau với con cái, 2% cãi nhau với gia đình và bạn bè chỉ chiếm 1%.
Thường xuyên nghe vợ cằn nahwnf sẽ làm giảm tuổi thọ của các ông chồng Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu của trường đại học Copenhagen còn tiếp tục dõi theo họ thêm 11 năm nữa. Trong số này có 6% nam giới và 4% phụ nữ đã qua đời, nguyên nhân chủ yếu là do ung thư, còn lại là do tai nạn hoặc là liên quan đến sức khỏe. Sau đó những nhà nghiên cứu này lại tiếp tục thống kê những chỉ số liên quan tới giới tính, tình trạng sức khỏe, tình trạng hôn nhân, tinh thần cũng như là cảm xúc từ bên ngoài,… họ thấy được rằng những người hay phải nghe những lời cằn nhằn từ vợ/chồng hoặc con cái thì tỉ lệ tử vong sẽ cao hơn tới 50-100% so với những người có cuộc sống êm ả. Các nhà nghiên cứu của trường đại học Copenhagen bao gồm Naja Hulvej Rod, Rikke Lund, Charlotte Juul Nilsson, Ulla Christensen và Margit Kriegbaum đã phát biểu rằng: “Trong cuộc nghiên cứu này, chúng tôi nhận định rằng đàn ông là người rất dễ bị trầm cảm và hay bị áp lực bởi những lời cằn nhằn của người vợ. Trong khi đó thì người vợ thường hay gặp phải những rắc tối tới từ họ hàng và con cái nhiều hơn.Những ông chồng thường xuyên nghe vợ cằn nhằn sẽ cao hơn từ 50% đến 100% so với những ông chồng có cuộc sống yên ổn Để chứng minh cho luận điểm nêu trên, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra rằng có rất nhiều những phát hiện trước đó cho thấy người đàn ông gặp phải stress sẽ sản sinh ra một lượng lớn cortisol gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Và chỉ những chuyện gia đình tới từ những người trong gia đình như là vợ, con cái mới khiến người đàn phải stress nhiều như vậy chứ họ hàng, công việc không phải là những điều khiến đàn ông phải bận tâm quá nhiều. Chính vì thế với những người đàn ông thất nghiệp hoặc công việc không ổn định sẽ hay phải nghe những lời cằn nhằn từ vợ hơn và khả năng chống chọi lại stress của họ cũng sẽ ít hơn những người có thu nhập ổn định, những người giàu có. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm thống kê trên chỉ có tính chất tham khảo vì tuổi thọ cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Nhưng không thể phủ nhận rằng một cuộc hôn nhân, một cuộc sống gia đình hòa thuận vui vẻ sẽ góp phần không nhỏ tới việc kéo dài tuổi thọ cho những thành viên trong gia đình. Vì thế các cặp vợ chồng nên xây dựng mối quan hệ lành mạnh, tìm ra những phương pháp phù hợp để giải quyết xung đột, giữ cho cuộc sống ấm êm, hạnh phúc hơn.

Theo tạp chí TIME, Epidemiology & Community Health

Nguồn: Kênh 14

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận