spot_img

Web game đối với mình là cả một khung trời tuổi thơ

Game thủ trẻ sau này thì mình không biết, chứ cùng lứa với mình thì thì mình thấy hầu như ai cũng có một tuổi thơ vui nhộn cùng web game cả. Có thể chúng đơn giản, đồ họa không đẹp, lại không ổn định bằng game client nhưng được cái là vô cùng đa dạng phong phú và dễ tiếp cận, làm nên những ký ức tươi đẹp của rất nhiều game thủ, và tất nhiên trong đó có cả mình. Sau đây là những tâm sự của mình về web game, hy vọng có thể giúp các bạn gợi nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ.

Web game đối với mình là cả một khung trời tuổi thơ

Web game từng là niềm hạnh phúc giản đơn của mình trong những ngày thơ dại bé con

Mình có máy tính từ khoảng đầu cấp 2, cũng biết chơi game trên PC từ đó. Nhớ ngày xưa mình gà lắm, không biết tạo tài khoản game, cũng chẳng biết cài game vào máy nên chỉ chơi mấy game được người ta cài sẵn trong máy cho thôi. Mình đã có một thời gian hạnh phúc với những tựa game đó, nhưng mà game nào cũng vậy, dù hay đến mấy đi nữa thì chơi nhiều nó cũng chán. Vừa hay là lúc mình đang chán thì tình cờ thấy được mấy đứa bạn chơi mini game trên 24h với Y8, thế rồi tụi nó chỉ mình vào web như thế nào, làm sao để chơi được game. Để rồi từ đó một chân trời mới của mình mở ra.

Web game đối với mình là cả một khung trời tuổi thơ

Web game hồi đó đối với mình là một kho game rộng lớn như vô hạn mấy bạn ạ, nó có nhiều game đến nỗi mà mình không biết hết, thể loại nào cũng có cả. Mình đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng những tựa game huyền thoại như Trận Chiến Xuyên Thế Kỷ, Đại Ca Ra Tù, Trận Chiến Chim Cánh Cụt, Ghét Nhau Ném Đá, Chú Khỉ Buồn, vân vân và vân vân.

Web game đối với mình là cả một khung trời tuổi thơ

Mỗi tựa game trong số đó mình đều chơi rất nhiều, có nhiều tựa game mà dù phá đảo rồi mình vẫn lâu lâu chơi lại một lần để tìm kiếm cái cảm giác đặc biệt mà chỉ tựa game đó mới có thể mang lại mà thôi.

Biết chơi mini game trên mạng rồi thì mình cũng bắt đầu biết đến những tựa game lớn hơn. Vào một ngày đẹp trời nọ, thanh niên anh họ của mình chơi Gunny và rủ mình chơi chung và nhờ người tạo cả tài khoản cho mình, thế là mình dính luôn mấy bạn ạ. Gunny thời đó chính là web game hay nhất mà mình từng chơi. Nó hay về lối chơi, đẹp về hình ảnh, thú vị về cốt truyện, chơi siêu cuốn luôn. Mình nhớ những ngày chơi gà bị hành lên bờ xuống xuộng. Mình nhớ cảm giác vui vẻ khi mình chơi giỏi lên từng ngày. Mình nhớ cái cảm giác vỡ òa khi vượt thành công những phó bản được đánh giá là khó trong game. Nhớ luôn cả cái màn “đập đá may rủi” để cường hóa vũ khí trong tiệm rèn.

Tất nhiên là mình không chỉ cày mỗi Gunny. Nhờ Gunny mà mình biết đến mạng xã hội Zing Me và cả một mớ game trên đó. Có những cái tên mà mình cứ nhớ mãi không thôi, như là Khu Vườn Trên Mây, Nông Trại Vui Vẻ, Ao Cá Vui Vẻ, Nhà Hàng Vui Vẻ, Ủn Ỉn, Hàng Rong, vân vân. Nhớ lại thời đó tuy chơi toàn mấy tựa game đơn giản thôi nhưng những cảm xúc mà chúng có thể đem lại cho mình thật đẹp các bạn ạ. Chúng là một phần không thể tách rời trong những ký ức tuổi thơ của mình. Đôi khi mình chỉ ước được một lần được trải nghiệm những cảm xúc như ngày ấy nhưng mà dù có làm thế nào đi nữa cũng không tìm lại được. Có lẽ, nhờ thế thì những ký ức đó mới đẹp, mới đáng trân trọng đến thế.

Ai rồi cũng lớn, ai rồi cũng khác, và mình cũng vậy, web game đi vào dĩ vãng nhưng sau hết mình vẫn giữ nó trong tim

Càng lớn, càng rành về công nghệ hơn thì mình cũng chơi game client nhiều hơn, dần xa rời web game đi, cũng giống như cái cách mà mình dần ít chơi game cài sẵn trong máy để đến với web game vậy. Game client có đồ họa đẹp hơn, mượt hơn và lối chơi cũng sâu hơn do loại bỏ được những rào cản trên nền web. Rồi chẳng biết từ lúc nào, webgame đã không còn thường xuyên xuất hiện trong cuộc đời mình nữa.

1 năm, 2 năm rồi đến tận bây giờ, sau mười mấy năm trời thì số lần mình động tay vào minigame trên web chắc cũng chỉ trên đầu ngón tay. Ngoài ra thì mấy wep game cũng không còn phổ biến như trước nữa. Có lẽ là vì những wep game như vậy không còn có thể cạnh tranh lại với những chiếc smartphone đang dần phổ biến với vô số tựa game mobile gọn nhẹ, vừa dễ chơi vừa dễ cài nữa. Web game dù hay đến mấy cũng đã dần lui vào quá khứ để nhường chỗ cho những nền tảng công nghệ mới, hiện đại, hữu ích và thông minh hơn. Với mình thì mình hơi tiếc vì khung trời giải trí thuở xưa của mình đã không còn quá tuyệt vời như trước nữa vì giờ đã có những thứ còn đỉnh hơn vậy rất nhiều. Tuy nhiên ít nhất thì mình cũng được trải nghiệm qua thời đi hoàng kim của nó, mình vui vì điều đó và mình luôn lưu những kỷ niệm đẹp đẽ đó trong tim.

Các bạn thì sao? Các bạn có còn chơi web game không, có nhớ thời hoàng kim của nó không? Mình rất mong được lắng nghe những tâm sự về web game từ các bạn. Cảm ơn các bạn vì đã quan tâm theo dõi và chúc các bạn có một ngày mới tốt lành.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,048Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất