Trang chủ Góc tâm sự Xấu em có tội gì ?

Xấu em có tội gì ?

Chiếc áo không làm nên thầy tu nhưng khổ nỗi nếu không có chiếc áo, ai tin mình là thầy tu? Trong xã hội hiện đại hóa, người ta nhìn em không có vẻ gì creative (sáng tạo) là mệt lắm, em chưa mở miệng nhà tuyển dụng đã khinh và không tin vào ý tưởng của em rồi ! Nếu em đẹp, em hấp dẫn sự thể sẽ khác. Mọi người mới chú ý đến em,mới hỏi đến em và cho em cơ hội thể hiện bản thân, quảng cáo mình PR cho những gì em có. Thông thường là thế, nên ai nói nhan sắc không quyết định gì đến cơ hội của bạn là không chính xác.

Xấu xí dễ đi đôi với thất nghiệp

Vẫn biết là bên trong quan trọng, tri thức mới là cốt lõi, nhưng xã hội bây giờ lao nhanh quá, người ta không có thời gian tìm hiểu bên trong em nữa đâu.Bao nhiêu bất công cứ đổ ập vào em chỉ tại chữ “xấu”. Khiến em nuôi ý định dành một phần tiền để "trùng tu" ... à không ... em là phải "đại tu" bên ngoài.  Ngành nào cũng sẵn sàng trả tiền cho "packaging"(bề ngoài)  của em. Phụ nữ đẹp là 1 lợi thế nên cũng thật bất công cho phụ nữ không được đẹp

Đã đến lúc phụ nữ xấu cần phấn đấu làm đẹp

Nhưng cũng đừng vội tự ti nhé. Bởi phụ nữ xấu cũng có “quà”. Có 1 câu nói  "Phụ nữ xấu như tách trà”  Người đời hay nói: rượu, thuốc lá, trà là 3 báu vật của đàn ông. Tài nữ như thuốc lá, mỹ nữ như rượu nồng, còn phụ nữ xấu chỉ lặng lẽ như trà tỏa hương So với hương trà man mác, vô luận khói thuốc đắng cay hay men rượu nồng nàn, đều thành dung tục, song người đời lại say mê sự kích thích của rượu và thuốc lá, ít ai thư thái để tận hưởng vị thanh khiết của trà. Đúng vậy, phụ nữ xấu không lồ lộ vẻ đẹp trời ban, song tâm hồn họ thanh tao như hương trà. Xa lánh thế gian huyên náo mới có thể giữ đươc sự thuần khiết của tâm hồn, mới có thể hiểu nhã thú của đời người. Phụ nữ xấu, bất kể đi làm hay ở nhà, việc gì họ cũng làm chỉn chu. Phụ nữ xấu lương thiện, biết hi sinh, không cầu báo đáp, không tranh giành, hệt như hương trà u mặc thời ẩn thời hiện.

phụ nữ xấu không lồ lộ vẻ đẹp trời ban, song tâm hồn họ thanh tao như hương trà.

Song trong khi người đời tán dương tài nữ, xun xoe mỹ nữ thì họ lại đối xử với phụ nữ xấu thật bất công. Phụ nữ xấu chan chứa thương yêu mà không một ai nhớ họ, nhưng họ cũng không để ý mà chỉ rút vào im lặng. Trong khi những người đẹp làm bao chuyện ầm ĩ, phụ nữ xấu vẫn thản nhiên giữ gìn mỹ đức. Có một điều an ủi, nhiều người đẹp khi trút lớp phấn son ra, họ xấu hổ không còn dám đứng trước phụ nữ xấu. Phụ nữ xấu yêu ai, đó là người tình trong mộng. Họ khiêm nhường, khiêm nhường như tách trà. Một làn gió nhẹ thổi qua, mặt tách trà gợn sóng, chờ đợi người tới thưởng thức. Mà người thưởng thức sẽ có được một đời hạnh phúc." Bất công cho “em” không?

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận